คอนโซล / พีซีพีซีเกม

โคตรเจ๋ง! Contra Reforged เกมคอนทราแบบ Fan Remake สามมิติ

ถ่ายทอดเรื่องราวเกมภาคต้นฉบับในมุมมองใหม่ เกมเพลย์ใหม่

ช่วงนี้ต้องยอมรับเลยว่า Konami มาเหนือเมฆด้วยโปรเจ็กต์เกมคอนโซลที่น่าจับตามองเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น Silent Hill 2 และ Metal Gear Solid Delta แต่สำหรับเกมสองมิติที่เป็นต้นกำเนิดยุคเรโทรนั้นก็ถือว่ามีความสำคัญไม่ใช่น้อย ดังนั้นในเวลาที่ผ่านมาทางค่ายจึงนำเสนอผลงานเก่ารูปแบบแพ็ครวมฮิตให้ติดตามกันด้วยเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือ Contra ที่มีทั้งเกมภาคใหม่และภาคย้อนยุค

ล่าสุด มีการเปิดเผยโปรเจ็กต์น่าสนใจจากแฟนเกมด้วย โดยเป็นผลงานแบบ Fan Remake ที่นำเกม Contra ภาคดั้งเดิมมาดัดแปลงใหม่เป็นสามมิติ จากแนว Side-scrolling Shooters ให้กลายเป็นแอ็กชันแพลตฟอร์เมอร์ตะลุยด่าน โดยมีชื่อว่า Contra Reforge จากผู้ใช้งานที่ชื่อว่า Retrolead จุดเด่นก็คืองานภาพนั้นแม้จะได้รับการใส่โพลิก้อนสามมิติ แต่ยังคงให้ความสำคัญกับภาพสไปรต์สองมิติที่นำมาทำเป็นฉากคล้าย HD-2D

ลักษณะการเล่นนั้นจะเป็นเกมสามมิติที่ผู้เล่นบังคับตัวเอกตะลุยไปในฉากพร้อมสาดกระสุนใส่ศัตรู รองรับการควบคุมทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ รวมไปถึงจอยเกม ไม่ต้องเล็งมากมายเพราะเป้าปืนก็จะล็อคอัตโนมัติให้แล้ว ซึ่งผลงานนี้ทางผู้พัฒนาได้ยืนยันว่าจะเป็นเกมฟรีอย่างแน่นอนและระบุชัดเจนว่า Contra เป็นเกมที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ Konami อยู่แล้ว โดยปัจจุบันยังเป็นเดโมอยู่จึงมีแค่ฉากแรก ทว่าก็สังเกตได้ว่าสถานที่ที่คุ้นตาได้เปลี่ยนไปมาให้มีมิติ มีเส้นทางสำรวจหลากหลายกว่าเดิมครับ (>>คลิกเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์<<)

รูปภาพตัวอย่าง

contra
contra
contra

เกี่ยวกับเกม Contra

เกมแอ็กชันตะลุยด่านแบบสองมิติบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มทหารหน่วยคอนทราคอมมานโด Bill และ Lance ที่ต้องบุกไปตะลุยป่าฝ่าดงเพื่อต่อสู้กับกองกำลังก่อการร้ายเร้ดฟอลคอนในชายฝั่งของประเทศนิวซีแลนด์เพื่อป้องกันไม่ให้อันตรายเกิดขึ้นกับมนุษยชาติ ปัจจุบันได้รับการวางจำหน่ายเวอร์ชันรีเมคบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC ในชื่อ Operation Galuga แล้ว โอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอเชิญติดตามกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button