ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกมเกมมือถือ

Chronomon เกมแนวทำฟาร์ม – จับมอนสเตอร์สไตล์ 16-bit

เล่นได้ครบทั้ง PC, สมาร์ทโฟน ไปจนถึงอุปกรณ์สมาร์ทวอตช์

ต้องบอกเลยว่าเป็นโปรเจ็กต์ที่รอคอยกันมานานมากสำหรับผลงานจากผู้พัฒนาเกม Stone Golem Studios ที่เตรียมเข็นเกมใหม่แนว RPG จับมอนสเตอร์ผสมผสานการจำลองชีวิต ที่จะเปิดให้เล่นกันทั้งบน PC ผ่านร้านค้า Steam รวมไปถึงสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์นาฬิกา WearOS ซึ่งล่าสุดได้เปิดให้ทุกคนเข้าชมหน้าร้านค้ากันแล้วโดยคาดว่าจะเปิดให้บริการจริงตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

เกี่ยวกับเกม Chronomon

เกม RPG ตามสะสมมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นจะได้อยู่ในโลกแห่งความสนุกสนานแต่กลับพบการรุกรานของกลุ่ม Epoch Syndicate ที่ทำให้โลกอยู่ในสถานะอันตราย ผู้เล่นสามารถตามล่ามอนสเตอร์มากกว่า 100 ชนิดเพื่อนำมาฝึกฝนและวิวัฒนาการจากนั้นต่อสู้กับกลุ่มเหล่าร้าย ปลดล็อก Skill Tree อัปเกรดความสามารถของพวกมัน แต่ขณะเดียวกันก็มีกิจกรรมมากมายอาทิฟาร์มสิ่งของเพื่อค้าขาย รับเควสต์ และทำอาหารเป็นต้น

การทำฟาร์มในเกมจะเป็นสิ่งสำคัญเพราะมีพืชผักมากถึง 50 อย่างให้เลือกสรรและดัดแปลงเป็นอาหารชนิดต่างๆ เพื่อป้อนให้กับมอนสเตอร์ และเพื่อรักษาระดับความอิ่มให้กับเรา โดยมอนสเตอร์ก็สามารถช่วยทำงานเกษตรกับเราได้ พร้อมกันนี้ยังมีระบบการแต่งบ้านด้วย หรือใครที่อยากจะพูดคุยกับ NPC เพื่อสร้างความสนิทสนมก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ทุกการตัดสินใจล้วนมีผลต่อเส้นเนื้อเรื่องภายในเกมนะครับ สำหรับใครสนใจอย่าลืมไปติดตามกันส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอเชิญอัปเดตกันที่นี่เช่นเคย

ภาพตัวอย่าง

Chronomon
Chronomon
Chronomon
Chronomon

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button