ข่าวพีซี

ผู้เล่น Steam เคยคลิกเกมกล้วย Banana เพื่อทำเงิน ตอนนี้มาคลิก Cats แมวกันบ้าง!

เกมกล้วยสุดแปลกที่ฮิตติด Top 10 บน Steam มีคู่แข่งรายใหม่แล้ว

คุณอาจเคยเห็นเกม Banana เกมคลิกกล้วยลึกลับที่ไต่อันดับ Steam ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แซงหน้าเกมอื่นๆ ทั้งหมด ยกเว้น Counter-Strike 2 และบางครั้งก็เกือบจะแซงได้ด้วยซ้ำ เกมนี้ให้ผู้เล่นคลิกที่รูปภาพของกล้วยเพื่อลุ้นรับไอเทมใน Steam เป็นกล้วยแบบต่างๆ และสามารถขายเป็นเงิน Wallet ได้ โดยเจ้าเกมที่ว่านี้มีคู่แข่งรายใหม่คือ Cats ที่เพิ่งเปิดตัว ซึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

CATS new game to compete with Banana 03

ตามข้อมูลจาก Steam DB เกม Banana มีผู้เล่น Steam พร้อมกัน 823,104 คนในขณะที่เขียนบทความนี้ และมียอดผู้เล่นสูงสุดอยู่ที่ 858,915 คน ซึ่งหมายความว่ามันแซงหน้าเกม PC ที่ดีที่สุดหลายเกมไปแล้ว รวมถึง Dota 2, Elden Ring และ GTA 5

CATS new game to compete with Banana 01
CATS new game to compete with Banana 02

ในขณะที่ Cats ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2024 ปัจจุบันมียอดผู้เล่นอยู่ที่ 41,617 คน โดยมียอดสูงสุด 56,141 คนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หลักการของเกมนี้เหมือนกับ Banana ทุกประการ ยกเว้นว่าคราวนี้คุณจะคลิกผ่านแมวการ์ตูนต่าง ๆ เพื่อรับดรอปไอเทมแทนที่จะเป็นกล้วยรูปแบบต่างๆ

เป็นที่น่าสังเกตว่ายอดผู้เล่นของ Banana และ Cats นั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัยด้วยบอท เนื่องจากมีแรงจูงใจด้านเงินสดในโลกแห่งความเป็นจริงสำหรับการเล่นและเปิดหลายหน้าต่างพร้อมกันเพื่อรับไอเทมเป็นระยะ

แต่ทั้งหมดนี้ทำงานอย่างไร? ผมแนะนำให้คุณไปดูวิดีโอ YouTube ของ The Spiffing Brit เพื่อดูคำอธิบายแบบเต็ม แต่ผมจะพยายามอธิบายพื้นฐานให้ฟัง เมื่อคุณเข้าไปที่หน้า Steam ของ Banana คุณจะเห็นร้านค้าไอเทม มีกล้วยสะสมหลากหลายชนิดที่เป็นไอเทม Steam บางชนิดพบได้ทั่วไปจนไม่มีค่า แต่บางชนิดก็หายากพอที่จะขายเป็นเงินสดได้ กล้วยบางแบบขายกันในราคาหลักหมื่นเลยทีเดียว

ในส่วนของผู้เล่น คุณจะได้รับแรงจูงใจให้เล่นตามที่อธิบายไว้บนหน้า Steam ที่ทุกๆ 8 และ 13 ชั่วโมง คุณจะได้รับกล้วย จากนั้นคุณสามารถขายกล้วยที่ได้มาใน Steam Marketplace เป็นเงินสด โดยไอเทมที่หายากกว่าจะทำให้คุณได้เงินมากขึ้นนั่นเอง

ที่มา
PC GamesN
Back to top button