XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Microsoft ยืนยันแล้ว Call of Duty: Black Ops 6 ลง Game Pass แน่นอน

หลังจากมีรายงานว่าอาจจะต้องข้ามไปด้วยมูลค่าเกมที่สูงเกินไป

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในสิ่งที่เกมเมอร์หลายคนจับตาดูมากที่สุด หลังจากการเข้าซื้อค่าย Activision – Blizzard โดย Microsoft ในปีที่ผ่านมา ก็คือ แฟรนไชส์เกม Call of Duty ที่นับว่าเป็นเกมที่มีมูลค่าสูงมากด้วยการสนับสนุนจากผู้เล่นเป็นประจำทุกปีจนเป็นเกมทำเงิน แถมยังมีค่าโปรดักชันระดับสูง ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้จึงไม่น่าแปลกถ้าคนสงสัยว่าจะได้รับการเพิ่มเข้าสู่บริการ Game Pass หรือไม่

ล่าสุด มีการระบุอย่างเป็นทางการแล้วจาก Microsoft ว่า Call of Duty ภาคใหม่อย่าง Black Ops 6 จะมีการเปิดตัวบนอุปกรณ์ Xbox Series X|S และ PC ผ่านบริการ Game Pass อย่างแน่นอน โดยถือเป็นเกมจากเครือ Activision – Blizzard ที่ได้รับการพรีเมียร์ตั้งแต่วันแรกในบริการนี้หลังการเข้าซื้อของบริษัทไอทีชื่อดัง โดยก่อนหน้านี้เอง เกมระดับ AAA ของค่ายได้มาอยู่ในบริการแล้วก็คือ Diablo IV แต่ก็ทิ้งช่วงจากการเปิดตัวกันเป็นเวลาหลายเดือน

สำหรับ Call of Duty: Black Ops 6 จะได้รับการเปิดตัวอีกครั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ ผ่านไลฟ์สตรีม Black Ops 6 Direct โดยเป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากรายการ Xbox Games Showcase ตั้งแต่เวลา 00:00 นาฬิกาเป็นต้นไป​ (คืนวันที่ 9 เข้าสู่เช้าวันที่ 10 มิถุนายน) คาดว่าจะมีการประกาศแพลตฟอร์มวางจำหน่ายรวมถึงกำหนดอย่างเป็นทางการ ซึ่งภาคนี้ได้รับทีมงาน Treyarch มาเป็นผู้พัฒนาครับ

ในวิดีโอใหม่ที่ใช้โปรโมตเกม มีการจัดทำด้วยรูปแบบคนแสดงจริงในแนวคิด The Truth Lies เมื่อประชาชนต้องการความสงบสุข ทำให้รัฐบาลตัดสินใจปกปิดเรื่องราวสงครามครั้งใหญ่จนกระทั่งไฟได้ปะทุขึ้นมา ทั้งนี้ต้องรอติดตามเรื่องราวเต็มๆ ในสัปดาห์หน้าอีกครั้ง ว่าแล้วอย่าลืมมาอัปเดตพร้อมกันกับ ThisIsGame Thailand เช่นเดิมเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใครครับผม

ที่มา
Xbox Wire

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button