ข่าว PRพีซี

‘สงครามกุหลาบ’ ซีซั่นหลักของ Black Desert จะเริ่มในวันที่ 14 กรกฎาคม 2567

คอนเทนต์ PvP ขนาดใหญ่ของ Black Desert

Pearl Abyss ได้ประกาศเกี่ยวกับการกลับมาของคอนเทนต์ PvP ขนาดใหญ่ใน Black Desert ‘สงครามกุหลาบ’ ที่กลับมาในรูปแบบซีซั่นหลักซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 14 กรกฎาคม 2567 หลังจากที่ได้รับฟีดแบคจากนักผจญภัยทั่วโลกระหว่างการดำเนินพรีซีซั่นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทีมงาน Black Desert ก็ได้มีการปรับปรุงสิ่งต่างๆ เพื่อการเล่นที่ลื่นไหล โดยมีผู้เล่นมากถึง 600 คนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน  

Black Desert 1

PvP รูปแบบ 300v300 พร้อมกับการปรับปรุงกฎการต่อสู้และกลยุทธ์ 

เพื่อคว้าชัยชนะในสงครามกุหลาบ นักผจญภัยจะต้องสร้างทีมขึ้นมาเพื่อโจมตีปราสาทของฝ่ายตรงข้าม เอาชนะผู้บัญชาการฝั่งศัตรู และคว้าชัยชนะไปครอง

สมาชิกกิลด์สามารถนำทางในสนามรบ โจมตีกิลด์ของศัตรูด้วยการต่อสู้แบบประชิด และครอบครองสนามรบได้อย่างราบรื่นด้วยการยึดครองสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ช่วยและผู้บัญชาการจะสามารถเข้าถึงการควบคุมพิเศษและเครื่องมือสื่อสารได้ด้วยแผนที่แบบเรียลไทม์ เพื่อจัดทัพพันธมิตรและเตรียมกลยุทธ์ตอบโต้การโจมตี 

เส้นทางสู่ชัยชนะนั้นเต็มไปด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ตั้งแต่การจัดการกองทัพ ไปจนถึงทักษะเฉพาะใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย และมีเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้นที่จะได้รับชัยชนะไป โดยชื่อของพวกเขาจะถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของ Black Desert ในฐานะผู้คว้าชัยชนะในสงครามกุหลาบ 

กิลด์ผู้นำและกองทหารที่ 3 ที่ได้รับชัยชนะ รวมถึงกิลด์ที่พ่ายแพ้ ทั้งหมดจะได้รับรางวัลมากมายจากการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสนามรบ 

ยุทธศาสตร์การรบ 

ในสงครามครั้งใหญ่นี้ นักผจญภัยจะต้องร่วมมือกันด้วยการใช้ฟีเจอร์กลยุทธ์ใหม่ๆ เพื่อที่จะได้เปรียบศัตรู โดยฟีเจอร์ดังกล่าวประกอบด้วย: 

  • เข้าร่วมกิลด์ หรือกลายเป็นกองทหารที่ 3 : ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมสงครามกับกิลด์ของพวกเขา หรือเลือกที่จะเป็นทหารรับจ้างในกองทหารที่ 3 ได้ โดยใครก็ตามที่มี AP และ DP รวม (ค่าความสามารถอุปกรณ์ทั้งหมด) อย่างน้อย 700 จะสามารถสมัครเข้าร่วมการต่อสู้ในสงครามกุหลาบได้ 
  • ผู้บัญชาการและผู้ช่วย : หัวหน้ากิลด์สามารถมอบอำนาจแก่ผู้บัญชาการ 1 คนและผู้ช่วย 3 คนได้ โดยผู้นำเหล่านี้จะสั่งการกองทหารและมอบหมายหน้าที่และภารกิจให้พวกเขา และมอบรางวัลเมื่อเสร็จสิ้น 
  • แผนที่ยุทธศาสตร์ : ผู้บัญชาการและผู้ช่วยสามารถเข้าถึงแผนที่จากบนลงล่างเพื่อติดตามพันธมิตร แบ่งปันขอบเขตการมองเห็น และโจมตีอย่างมีกลยุทธ์ 
  • ครอบครองสิ่งศักดิ์สิทธิ์และมอบหมายภารกิจ : ครอบครองสิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุด 20 แห่งอย่างมีกลยุทธ์ในสนามรบที่กว้างใหญ่ เพื่อรับความสามารถในการคืนชีพและการโจมตีจากสิ่งนั้น รวมถึงรับบัฟและสร้างอาวุธสงคราม  
  • ทักษะเฉพาะ : ผู้บัญชาการจะมีพลังพิเศษ เช่น การเคลื่อนย้ายกองทหารไปยังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เลือก หรือการส่งมอนสเตอร์ไปยังสถานที่เฉพาะ เพิ่มสร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่อยู่รอบๆ อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ  
  • ปลดล็อกอาวุธปิดล้อม : เมื่อค้นพบและเปิดใช้งาน “แท่นบูชาวิญญาณ” ฝ่ายที่ควบคุมจะสามารถเข้าถึงรถถังโบราณ โทรลล์โบราณ และกองทหารช้างได้   

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นี่    

เกี่ยวกับ Black Desert IP

Black Desert IP เป็นเกมแนวแอคชั่น MMORPG ในรูปแบบ Open World ของบริษัท Pearl Abyss ที่มีภาพกราฟิกสวยงามและการต่อสู้ที่ง่ายต่อการควบคุม พร้อมระบบการปรับแต่งตัวละครที่สมจริงและละเอียดที่สุดในปัจจุบัน ผู้เล่นสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆและสร้างตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้เล่นเองได้อย่างสร้างสรรค์ไม่ซ้ำใคร มีการสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เล่นใหม่ๆ และผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนว MMO และเกมแอคชั่น RPG ด้วยการควบคุมที่ง่าย โลกที่สวยงาม และเรื่องราวมากมายบนโลกเสมือนจริง ปัจจุบันบริษัท Pearl Abyss เปิดให้บริการเกม Black Desert IP ทั้งในรูปแบบ PC, มือถือ และคอนโซล ซึ่งมีผู้เล่นมากกว่า 55 ล้านคนทั่วโลก 

Back to top button