พรีวิวพีซีสกู๊ปพิเศษ

7 ข้อสรุปหลังได้ลองเล่น Seal: WHAT the FUN ในช่วง CBT

เกม Seal เปิดใหม่ในรูปแบบ Party Game สุดปั่น มันส์ ฮา

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนเกมรุ่นเก๋าของ Seal Online นั้นจะต้องตกตะลึงกับการเปิดตัวของเกม Seal: WHAT the FUN อย่างแน่นอน เพราะเราต่างงงว่ามันคืออะไรกันเนี่ย เปิดเซิร์ฟใหม่ใน STEAM หรอ หรือว่าเป็นแพทช์ภาคต่อ แต่อยากจะบอกว่ามันคือเกมใหม่เลยครับ เรามาชมกันดีกว่าว่าเกมนี้สรุปแล้วมันเป็นยังไงกันแน่ ซึ่งเราได้มีโอกาสเข้าไปเล่นในช่วง CBT ที่ผ่านมา แล้วเอาข้อมูลมาสรุปให้อ่านกันครับ

1. เกมนี้เป็นแนว Party Game ไม่ใช่ MMO เก็บเลเวล

01 1


อย่างที่เรารู้กันว่า Seal Online เวอร์ชั่นต้นฉบับ ไม่ว่าจะเป็นใน PC หรือเกมมือถือ ก็จะเป็นแนว MMO เก็บเลเวลกันทั้งนั้น แต่สำหรับ Seal: WHAT the FUN นั้นเป็นแนว Party Game ซึ่งจะให้ผู้เล่นควบคุมตัวละครไปแข่งกันในเกมต่าง ๆ สไตล์โหดมันฮา เช่น วิ่งเข้าเส้นชัย โดนสิ่งกีดขวางผลักตกน้ำ มีเขาวงกต มีการวิ่งเบียดกันระหว่างเรากับคู่แข่ง คือเป็นเกมที่เน้นนัวและเล่นจบเป็นตา ๆ ไม่ใช่เกมเก็บเลเวลอีกต่อไปครับ ข้อดีก็คือเกมก็จะ Casual ขึ้น เป็นมิตรกับบุคคลทั่วไปมากยิ่งขึ้นครับ

2. ภาพรวมคล้าย Fall Guys แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด

02 1


ภาพรวมเกมนี้มองผิวเผินอาจจะรู้สึกว่าเหมือนเกมรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จมาอย่าง Fall Guys หรือเปล่า ในทีแรกผมก็คิดแบบนั้นเช่นกันครับ แต่พอได้ลองเล่นดูจริง ๆ แล้วมันก็มีเพียงแค่ธีมที่อาจจะคล้าย ๆ กัน แต่รายละเอียดภายในเกมเพลย์นั้นค่อนข้างแตกต่างอยู่ประมาณนึง มีด่านและระบบการเล่นเฉพาะของเกม Seal: WHAT the FUN เองเท่านั้น รวมไปถึงการออกแบบด่านที่มีความเฉพาะตัวอยู่ด้วยเช่นกันครับ

3. สร้างห้องเล่นกันเองได้ สูงสุด 20 คน

03 1


เกมนี้สามารถเล่นได้สูงสุดถึง 20 คนต่อการออกรอบ 1 ครั้ง ซึ่งจำนวนผู้เล่นทั้ง 20 คนนี้ เราจะใช้วิธีกดหาห้องให้ระบบภายในเกมจับคู่ให้ก็ได้ หรือจะเชิญเพื่อนมาเล่นเองก็ได้เช่นกัน เพราะการสร้างห้องของเกมนี้ค่อนข้างสะดวกสบายไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่ม แค่กดสร้างห้องแล้วให้เพื่อนใส่โค้ดของห้องมา ก็สามารถทำให้เราได้เล่นเกมนี้แบบส่วนตัวด้วยกันกับเพื่อนได้อย่างสนุกสนานแล้วครับ

4. ระยะเวลาในการเล่นไม่นานมาก มี 3 ด่าน ประมาณ 10 นาที

04 1


หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกม แต่อยากจะเล่นเกมบ้าง Seal: WHAT the FUN เองก็ค่อนข้างตอบโจทย์คุณอยู่เหมือนกันในแง่ของระยะเวลาในการเล่น ซึ่งเกมนี้หากกดหาห้องไปแล้วเข้าเกมไปจะต้องเล่น 3 ด่านย่อย โดยจะแบ่งเป็นโหมดชัดเจนเลยว่า ด่านที่ 1 จะต้องวิ่งแข่งกันเข้าเส้นชัย ด่านที่ 2 จะเป็นการแบ่งทีมแล้วยิงปืนนับแต้มกัน ส่วนด่านที่ 3 จะเป็น Survival ยิงกันมั่วหาคนรอดเพียงคนเดียว โดยเฉลี่ยแล้วจะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีบวกลบในการเล่นครบ 3 ด่าน (เป็นข้อมูลจากการเล่น CBT เท่านั้น)

5. มีตัวละครจากเกม Seal ให้เลือกเล่น รู้สึก Nostalgia

05 1


ถ้าใครที่เคยเล่น Seal Online ตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเกม MMO อยู่ คุณอาจจะมีความรู้สึก Nostalgia อยู่หน่อย ๆ เวลาที่ได้เห็นตัวละครภายในเกมนี้ ซึ่งตัวละครภายใน Seal: WHAT the FUN นั้นจะไม่ได้เอาตัวละครที่ผู้เล่นสร้างมาให้เล่น แต่จะเป็นการเอาเหล่าบรรดามอนสเตอร์สุดน่ารักต่าง ๆ ภายในภาคเก่ามาให้ผู้เล่นได้เล่นกันอย่างปั่น ๆ สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็น Rascal Rabbit, Blanco, Snowball, Giant, Joe และ Popo แม้ว่าในช่วง CBT จะมีตัวละครให้เลือกเล่นเพียง 6 ตัว แต่ในอนาคตไม่แน่ว่าอาจจะมีมากกว่านี้ก็ได้

6. เกมเพลย์ไม่มีพุ่ง ไม่มีจับ แต่มีกระโดด 2 จังหวะและยิงปืนได้

06 1


ในส่วนของเกมเพลย์ภายในเกมนั้น ถ้าใครที่เคยเล่น Fall Guys อาจจะมีความรู้สึกสงสัยว่า เกม Seal: WHAT the FUN นี้สามารถจับหรือกระโดดพุ่งได้หรือไม่ บอกเลยว่าไม่ได้ครับ แต่เกมนี้จะมีส่วนของการกระโดด 2 จังหวะเข้ามาแทน เพื่อให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากขึ้น และบางโหมดก็จะมีปืนให้ยิงคู่ต่อสู้ได้ มีการเก็บไอเทมแบบสุ่มภายในแมพ และกดใช้ไอเทมเพื่อสนับสนุนการต่อสู้กันระหว่างทีมคุณกับทีมคู่แข่งอีกด้วย ถือว่าเป็นเกมเพลย์อีกชนิดหนึ่งที่สนุกดีครับ

7. ภาพสวย สีสันสดใส แถมแฟชั่นยังเยอะอีกด้วย

07 2


ต้องยอมรับว่าเกม Seal Online ในความทรงจำของผู้เล่นหลายคนนั้นก็จะมีภาพติดตาเก่า ๆ อยู่บนกราฟิกสมัยยุค 2000 แต่ในปัจจุบันนี้ Seal: WHAT the FUN ได้มีการพัฒนากราฟิกให้เป็นภาพ 3D สุดน่ารัก และมีสีสันที่สดใสภายในเกม เรียกได้ว่าแค่เข้าเกมไปเห็นตัวละคร ฉากต่าง ๆ รวมไปถึงเพลงประกอบนี่ก็รู้สึกสนุกและตื่นเต้นพอสมควร นอกจากนี้ยังขนแฟชั่นการแต่งตัวมาให้เลือกซื้อแบบจัดเต็ม ทั้งแบบเซ็ตที่เป็นชุดมาให้แล้ว และแบบเลือกซื้อแยกชิ้นก็ยังได้ เพราะงั้นใครสายแฟชั่นไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลยครับ

08 1

และนี่ก็คือ “7 ข้อสรุปหลังได้ลองเล่น Seal: WHAT the FUN ในช่วง CBT” หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อแฟน ๆ เกม Seal ที่กำลังสงสัย หรืออยากเล่นแต่มาเล่นไม่ทันช่วง CBT นะครับ ถ้าใครที่เป็นสายชอบเกมแนวปาร์ตี้แบบนี้ เอาไว้เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ ก็แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยนะครับผม ส่วน Early Access เริ่ม 3 พฤษภาคมนี้!

Official Channels:

Website: https://www.sealwhatthefun.com/
X: https://twitter.com/SealWhatTheFun
Discord: https://tinyurl.com/2p8hndht
YouTube: https://www.youtube.com/@SealWhatTheFun
Steam: bit.ly/Seal-WHATtheFUN-p
Facebook: https://www.facebook.com/SealWHATtheFUNTH

9
10 1
11 1
12 1
13 1

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button