คอนโซล / พีซีพีซีเกมไกด์

4 วิธีเพิ่มเลเวลให้ไวใน Palworld

สร้างฐาน, จับ Pals และฟาร์ม Pals

แม้ว่าจะเป็นเกมอินดี้ แต่ Palworld ก็เป็นเกมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมซับซ้อนเกมหนึ่ง โดยเกมนี้มาพร้อมระบบการพัฒนาต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงกันมากมาย และเลเวลของตัวละครก็เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่เราจะหยิบมาพูดถึงในวันนี้ โดยเราจะพาทุกคนไปพบกับ 4 วิธีเพิ่มเลเวลให้ไวใน Palworld

1. ปรับการตั้งค่าซะเลย!

101

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มเลเวลอย่างรวดเร็วใน Palworld คือการปรับแต่งการตั้งค่าความยากตามที่คุณต้องการ โดยในหัวข้อการตั้งค่าโลก ให้เราเลื่อนลงไปหาหัวข้อ “EXP” จากนั้นให้เราเลื่อนแถบการกำหนดค่าไปทางด้านขวาไปตามที่เราต้องการ โดยเราสามารถตั้งค่าได้สูงสุดถึง 20 ซึ่งการปรับนี้ส่งผลต่อเกมเพลย์โดยตรง และช่วยเร่งการทำเลเวลได้อย่างรวดเร็ว!

2. สร้างฐาน

102

ในช่วงเริ่มต้นเกมที่คุณยังไม่ได้แข็งแกร่งมากนัก การเน้นฟาร์มทรัพยากรแล้วเอาไปสร้างฐานเยอะ ๆ ถือเป็นวิธีเร่งเลเวลที่ปลอดภัยและได้ผลดีทีเดียว เพราะการกระทำแทบทุกอย่างที่ทำในเกมนี้ให้ค่า EXP หมด รวมถึงการสร้างสิ่งก่อสร้างด้วย! ยิ่งเทคโนโลยีของคุณปลดล็อคมากเท่าไหร่ ยิ่งมีอะไรให้สร้างเยอะเท่านั้น ช่วยให้เลเวลพุ่งได้ไม่ยาก!

3. จับ Pals

103

มีโบนัส EXP ที่จะได้รับจากการจับ Pals แทนที่จะเพียงกำจัดพวกเขาในการต่อสู้ โดยเฉพาะโบนัสการจับ Pals 10 ตัวแรกของแต่ละสายพันธุ์ ฉะนั้นการจับ Palsให้ได้เลเวลเยอะ ๆ ไม่ใช่แค่จับสายพันธุ์ละตัว แต่เป็นสายพันธุ์ละ 10 ตัวต่างหาก และด้วยภายในเกมนี้มี Pals ประมาณ 150 ชนิด หากเราคูณด้วย 10 ตัว คุณจะได้รับโบนัส EXP เหล่านี้จากการจับทั้งหมด 1,500 ครั้ง ซึ่งถือว่าเยอะมาก ๆ เลยทีเดียว

4. ฟาร์ม Pals

104 1

สู้กับ Pals ไม่ว่าจะเป็นตัวโหด ๆ ระดับบอส หรือ Pals ธรรมดา ก็ล้วนให้ค่า EXP ทั้งนั้น อย่างไรก็ตามวิธีการนี้ถือว่าเป็นวิธีที่อันตรายที่สุด แต่ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดวิธีหนึ่งเลยทีเดียว โดยเฉพาะเวลาที่คุณเผชิญหน้ากับ Pals ที่เลเวลสูง ๆ ก็จะทำให้ EXP ที่ได้จากการสู้แต่ละครั้งก็ยิ่งเยอะ นอกจากนี้ Pals ส่วนใหญ่จะมีเวลาเกิดใหม่ ถ้ามีทีมดี ๆ พร้อมกลยุทธ์เจ๋ง ๆ เราก็สามารถฟาร์มซ้ำกับตัวเดิมเพื่อเก็บ EXP ได้เรื่อย ๆ เลยทีเดียว

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า Pals โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
gamingbolt

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button