คอนโซล / พีซี

จัดเต็ม! Palworld เผยโร้ดแมปการพัฒนาเกมอย่างเป็นทางการ

เตรียมเพิ่ม Cross-play, มอนใหม่, ลง Raid และ PvP ฟรีทั้งหมด!

กระแสแรงไม่แผ่วเลยครับสำหรับ Palworld ที่ทางผู้พัฒนาเพิ่งจะฉลองโอกาสครบรอบล้านแตกกันไปไม่นานมานี้และท่ามกลางกระแสดราม่าสุดร้อนแรงดูเหมือนว่า Pocket Pair จะกำลังใจดีต่อเนื่องเลยเพราะว่ามีการประกาศโร้ดแมปสำหรับพัฒนาคอนเทนต์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าจัดหนักจัดเต็มจริงๆ เพราะจะมีฟีเจอร์ใหม่ตามมาให้อัปเดตได้แบบฟรีเพียบเลยทีเดียว

ทีมงานได้กล่าวว่าพวกเขารู้สึกตกใจมากที่เกมมียอดจำหน่ายเกินกว่าที่คาดไว้ แต่ขณะเดียวกันก็ยอมรับถึงปัญหาที่เกิดขึ้นดังนั้นจึงอยากจะออกมาให้ความเคลื่อนไหวว่าปัจจุบันกำลังทำอะไรอยู่บ้าง ซึ่ง ณ ตอนนี้ต้องการโฟกัสในส่วนของระบบวันและเวลาและหน้าจอโหลดที่เกิดบั๊คในบางครั้ง เช่นเดียวกับระบบ AI ของเหล่ามอนสเตอร์ที่เฝ้าฐานที่อาจมีพฤติกรรมผิดแปลกกันไปบ้าง ส่วนเหล่านี้จะเป็นความสำคัญหลักเลยครับ

อย่างไรก็ตามไฮไลต์เด็ดที่จะตามมาในอนาคตคือ โหมด PvP สำหรับการต่อสู้กันเองในระบบออนไลน์, ระบบ. Cross-play ที่หลายคนรอคอยซึ่งจะรองรับทั้ง PC ผ่านร้านค้า Steam และ Xbox และฟีเจอร์ถ่ายโอนเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนั้นแล้วจะมีมอนสเตอร์ใหม่ๆ เกาะใหม่ และบอสใหม่ที่รอการเปิดตัวในอนาคต ปิดท้ายด้วย Raid Boss ที่จะเป็นคอนเทนต์ Endgame ไว้เล่นกันได้ยาวๆ ทั้งหมดนี้คาดการณ์ว่าจะสามารถใช้งานได้ในช่วง Early Access ระยะ 6 – 12 เดือนข้างหน้าครับ

อีกด้านหนึ่ง Palworld เป็นเกมผจญภัยที่ผู้เล่นสามารถเลือกการสร้างตัวละครได้แบบเต็มที่ ตะลุยในอาณาจักรโอเพนเวิลด์ขนาดใหญ่กันได้ทันทีร่วมกับผู้เล่นอื่นผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งจะมีทั้งการเล่นแบบ PvE หรือ PvP นำมอนสเตอร์มาสู้กันเองก็ได้ เช่นเดียวกับการแลกเปลี่ยนมอนสเตอร์ หรือจะเป็นสายแคชวล ช่วยกันทำฟาร์ม จับมอนสเตอร์มาสร้างฐานทัพระหว่างที่เราไปเดินเล่นก็ได้ ปัจจุบันเปิดให้เล่นบน Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

ที่มา
X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button