คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น Palworld พากันตั้งทฤษฎี ‘หรือจะมีแผนที่ให้ผจญภัยเพิ่มขึ้นในอนาคต’

คาดว่า Yggdrasil อาจเป็นกึ่งกลางของเกาะทั้งหมด

เกมเมอร์ Palworld ต่างตื่นเต้นกันยกค่าย หลังจากผู้ใช้ KaijuIRL บน Reddit เสนอทฤษฎีที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาะลับในอนาคต โดยทฤษฎีนี้บอกว่าแผนที่ปัจจุบันของ Palworld อาจเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเกาะที่เป็นวงกลมขนาดยักษ์ และอาจมีเกาะเสริมอีก 3 เกาะรอปล่อยให้เล่นได้ในอนาคต!

ไอเดียนี้มาจากการที่เขาเห็นต้น Yggdrasil ที่อยู่ไกล ๆ ของแผนที่ ถึงตอนนี้ยังเข้าไปไม่ได้ แต่หลายคนคาดว่าจะปลดล็อคได้ในอัปเดตอนาคต ในขณะที่ KaijuIRL มองว่าต้นไม้ใหญ่นั้นอาจจะเป็นจุดศูนย์กลางของวงเกาะยักษ์เลย!

“ทีมพัฒนาน่าจะเป็นอินดี้ คิดไกลขนาดนั้นคงยาก แต่ไอเดียเจ๋งนะ อยากให้ทฤษฎีนี้เป็นจริง!” ชาว Reddit คนหนึ่งคอมเมนต์ ส่วนอีกคนก็เสริมว่า “อาจมีมูลความจริงก็ได้นะ!”

ซึ่งถึงแม้ว่า Palworld จะประสบความสำเร็จถล่มทลาย ทำให้หลายคนลืมไปว่าเกมยังอยู่ในช่วง Early Access ทำให้มีเนื้อหาใหม่รออีกเพียบ และถึงแม้ว่าทฤษฎีนี้ฟังดูเกินจริงไปบ้าง แต่ถ้า Palworld ยังขายดีอยู่แบบนี้ อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ เราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปครับ

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button