คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น Palworld ยกนิ้วให้ระบบการสร้างบ้าน

มันมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

Palworld เป็นเกมผจญภัย Open World แบบ Survival ผสม Multiplayer และระบบ Crafting โดยคุณจะได้พบกับเหล่ามอนสเตอร์สุดแปลกที่เรียกว่า Pals ที่เราสามารถจับมันมาสู้ สร้างสิ่งก่อสร้าง ใช้แรงงานในโรงงาน หรือจะเป็นเพื่อนเล่นก็ได้ เรียกได้ว่าความเป็นไปได้นั้นไม่มีที่สิ้นสุด

แน่นอนว่าด้วยระบบเกมที่หลากหลายแบบนี้ ก็จะมีฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่โดนใจผู้เล่นไม่น้อย โดยล่าสุดเหล่าเกมเมอร์บน Reddit ได้ออกมาชื่นชมฟีเจอร์สร้างบ้านของ Palworld กันยกใหญ่ บอกเลยว่าควรเป็นมาตรฐานใหม่ของเกมแนวสร้างฐานเลยทีเดียว

บน Reddit ผู้ใช้ชื่อ PurfectlySplendid โพสต์ชื่นชมฟีเจอร์นี้และบอกต่อเพื่อน ๆ โดยในโพสต์ดังกล่าวได้ระบุว่า “ถ้าคุณสังเกต เวลาคุณใส่ไม้ หิน หรือวัสดุอื่น ๆ ไว้ใน Chest พอจะสร้างอะไรสักอย่าง เกมจะดึงทรัพยากรใน Chest มาใช้อัตโนมัติ!” โดยผู้ใช้คนนี้ยังบอกอีกว่า “ฟีเจอร์นี้เจ๋งมาก เกมอื่น ๆ น่าเอามาใช้บ้าง ทำให้การจัดการทรัพยากรทั้งน้อยทั้งมากง่ายขึ้น ไม่น่าหงุดหงิดเลย”

ก็ถือว่าเป็นเกมที่เอาใจใส่กับความสะดวกสบายของผู้เล่นไม่น้อยซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าผู้เล่นจะออกมาชื่นชมระบบใดภายในเกมให้เราได้ชมกันอีก

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button