คอนโซล / พีซี

ผู้พัฒนา Palworld ยืนยัน ‘โหมด PvP จะไม่เป็นเหมือน Rust’ แน่นอน

การันตีความสนุกและแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

ในตอนนี้เราก็จะได้เห็น Roadmap ของเกม Palworld ออกมาพอสมควรแล้ว ซึ่งหนึ่งในอัปเดตที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็คือโหมด PvP ซึ่งทางเกมเมอร์ Palworld ต่างกังวลหลังเห็นแผนอัปเดตอนาคตที่มีโหมด PvP นี้จะทำให้เกมกลายเป็นเกมเอาชีวิตรอดโหด ๆ อย่าง Rust ที่มีการปล้นกันแบบดุเดือดที่เล่นแล้วปวดหัว

ล่าสุดมีผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า u/S_a_n_e ได้นำข้อความจากผู้พัฒนาที่โพสต์บน Discord ซึ่งสามารถสรุปได้ว่า โหมด PvP ใน Palworld จะไม่ใช่แบบ Rust เด็ดขาด เพราะพวกเขารู้ปัญหาของเกมเอาชีวิตรอดที่มี PvP แบบไร้กฎเกณฑ์ โดยพวกเขาสัญญาว่า Palworld จะไม่ใช่แบบนั้น!

“โหมด PvP ใน Palworld จะถูกสร้างให้เข้ากับโลกของเกม และไม่ซ้ำกับเกมอื่น ๆ”  Bucky ผู้ดูแลชุมชนยืนยัน ซึ่งการคอนเฟิร์มข้อมูลนี้ทำให้หลายคนโล่งใจที่รู้ว่าโหมด PvP จะไม่ใช่แบบ “เปิดสวิตช์แล้วตีกันแหลกแบบไม่สนใครเป็นใคร” และนี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่แฟนเกมมีให้ Palworld เพราะทีมพัฒนาได้เรียนรู้จากเกมอื่น ๆ และฟังเสียงแฟน ๆ นั่นเอง

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button