คอนโซล / พีซี

โดนแล้ว! Overwatch 2 ประกาศเนิร์ฟ Mauga แบบ ‘โหดจัด’

หลังเก่งเกินจนทำให้ผู้เล่นหลายคนกุมขมับ

หลังเสียงโวยจากชุมชน Overwatch 2 เรื่อง Mauga แทงค์ชาวซามัวสุดโกงดังมากขึ้นเรื่อย ๆ Blizzard ก็เตรียมปล่อยการเนิร์ฟครั้งใหญ่ภายในสัปดาห์นี้! แถมยังเผยว่าเนิร์ฟอาจจะ “โหด” แน่นอน

Mauga ปรากฏตัวพร้อมซีซั่น 8 เมื่อ 5 ธันวาคม 2023 ฮีโร่ Tank ชาวซามัวนี้มาพร้อมพลังสุดแกร่ง ทั้งถล่มศัตรู ฮีลตัวเองและเพื่อน แถมท่าไม้ตายอย่าง Cage Fight ที่ขังศัตรูกับตัวเอง พร้อมกระสุนไม่จำกัดทำเอาผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามปวดหัวแบบสุด ๆ โดยตั้งแต่ตัวละครนี้โผล่มา เสียงบ่นเรื่องบาลานซ์ของเกมก็กระจายเต็มโซเชียลไปเลยทีเดียว แต่ถึงแม้จะมีเสียงบ่นขนาดนี้ ทาง Blizzard ยังบัฟ Mauga อีกซะอย่างนั้น โดยทางผู้พัฒนาเกมได้ปรับเลือดพื้นฐานให้กลายเป็นเกราะ ยิงไกลแม่นขึ้น และสกิล Incendiary Chaingun ทำให้ศัตรูระเบิดได้ไวขึ้น และที่โหดสุดคือ เพิ่มอัตราฮีลตัวเองจาก 50% เป็น 60% ทำให้ในตอนนี้มีบางคนถึงขั้นเลิกเล่นไปเลย

ล่าสุดทาง Alec Dawson หัวหน้าทีมออกแบบฮีโร่ของ Overwatch 2 ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่าจะมีการเนิร์ฟ Mauga แบบหนัก ๆ ภายในสัปดาห์หน้า อัปเดตคาดว่าจะลงช่วงสัปดาห์ที่ 8 มกราคม เนิร์ฟนี้จะโหดทั้งลดพลังป้องกันและกระสุนของตัวละครนี้ ซึ่งเหตุผลที่เนิร์ฟโหดกว่าปกติ Dawson เผยว่ามาจากปัญหาเทคนิคช่วงปลายปีที่ก่อนหน้านี้ทีมเคยพยายามเนิร์ฟ Mauga แล้ว แต่เจอปัญหา Hot Fix ล่ม ซึ่งเขายืนยันว่าทีมพัฒนาเกมต้องการเนิร์ฟให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยเดิม

ชุมชน Overwatch 2 บนทวิตเตอร์โล่งใจกันยกใหญ่ บอก Mauga ทำเกมพังมานานแล้ว ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นใช้ Mauga จับคู่กับ Lifeweaver ดักซุ่มแล้วส่งศัตรูตกเหว รวมไปถึงความแข็งแกร่งของตัวละครนี้ทำให้หลายทีมแข่ง Overwatch 2 ต้องปรับกลยุทธ์เน้น Mauga เป็นหัวใจหลักอย่างเร่งด่วน

เตรียมรับมือ Mauga เวอร์ชั่นเนิร์ฟฉบับโหดสะบัดภายในสัปดาห์นี้ ที่ทางผู้พัฒนารับรองเกมจะกลับมาสนุกขึ้นแน่นอน ในขณะเดียวกัน Overwatch 2 เปิดให้บริการฟรีแล้วบนอุปกรณ์เครือ PlayStation, Xbox และบน Nintendo Switch กับ PC เบื้องต้นคอนเทนต์โหมด PvP จากจำนวนผู้เล่นเป็น 5v5 และนำเสนอฮีโร่ใหม่ เช่นเดียวกับการรีเวิร์กฮีโร่ พร้อมประเภทแผนที่ใหม่คือ Push ที่จะเป็นการดันหุ่นยนต์ อีกทั้งยังมีระบบการ Ping มีการปรับแต่งใหม่ให้ราบรื่นและมีประโยชน์มากขึ้นด้วยครับ นำเสนอคอนเทนต์ใหม่เป็นรูปแบบ Battle Pass ตามฤดูกาล

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button