คอนโซล / พีซี

Fortnite ทำสถิติผู้เข้าเล่นทะลุ 5.4 ล้านคน หลังปล่อยแผนที่ภาคแรก

หลายคนแซวว่า ในที่สุด Epic Games ก็ทำให้ Fortnite กลับมาสนุกอีกครั้ง

เปิดให้เล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Fortnite OG คอนเทนต์ซีซันใหม่ล่าสุดที่จะเป็นซีซันพิเศษ นำเสนอเรื่องราวเหตุการณ์จาก Chapter 1 ใหม่อีกครั้งตั้งแต่ซีซัน 5 – X และต้องบอกเลยว่าค่อนข้างฮิตเป็นพิเศษเพราะแผนที่นี้ก็เป็นเหมือนความทรงจำแรกเริ่มของผู้เล่นหลายคน ทำเอาเกมเมอร์ที่วางมือกันไปนานต่างหวนกลับมาเล่นกันยกใหญ่ และล่าสุดก็มีสถิติน่าสนใจมาฝากกันแล้วครับ

บัญชี iFireMonkey บนโซเชียลมีเดีย X ได้นำแผนผังจำนวนผู้เล่นมาให้ชมกันด้วย โดยจะพบว่าในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจาก Fortnite เริ่มเปิดให้บริการซีซัน OG ในช่วงเย็นของสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวนผู้เล่นก็เพิ่มขึ้นสูงเรื่อยๆ จนถึงหลัก 5.4 ล้านคน และตนคาดว่าตัวเลขจริงอาจสูงกว่าอยู่ที่ 5.5. ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งยอดนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์ใหม่เมื่อเทียบกับตัวเลขผู้เข้าเล่นวันแรกของแต่ละซีซัน

หากเราเข้าไปชมใน Twitter ก็จะพบว่ามีผู้เล่นจำนวนมากที่ให้ความเห็นว่าพวกเขาเลือกที่จะกลับมาเล่นเกมเมื่อมีการประกาศเปิดตัวซีซัน OG และยังแอบแซวด้วยว่า Epic Games ได้ทำให้เกมกลับมาสนุกเหมือนเดิมอีกครั้งแล้ว ซึ่งต้องยอมรับจริงๆ ว่าเสน่ห์ของ Fortnite ระหว่าง Chapter 1 นั้นนับว่ามีความแปลกใหม่และมีเอกลักษณ์มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นระบบยานพาหนะที่ยังมีเพียงแค่รถเข็นกับรถกอล์ฟ ไปจนถึงไอเทมต่างๆ ที่มีความเกลือหรือโดดเด่น แบบสมดุลกันมากที่สุด หากใครสนใจก็อย่าลืมเข้าไปแวะ เพราะมีการรันอีเวนต์พิเศษถึง 2 ธันวาคมนี้เท่านั้นนะครับ

image 5775

จะว่าไปแล้วก็น่าสนใจมากทีเดียวครับว่า Epic Games จะยอมนำคอนเทนต์จากซีซันแรกกลับมาให้เล่นแบบยาวๆ หรือเปล่าเพราะเสียงตอบรับก็ถือว่าดีอย่างคาดไม่ถึงกันเลย ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่า Fortnite ไม่มีตัวเลือกการเปลี่ยนแผนที่เนื่องจากว่าตัวเกมได้ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องผ่านสิ่งที่อยู่ในเกมและฉากปัจจุบันอยู่แล้ว ซึ่งถ้าเกิดจะนำเกาะภาคแรกหรือ Athena กลับมาก็ต้องหาวิธีพัฒนาเนื้อเรื่องขึ้นมาให้ได้

อีกด้านหนึ่ง Fortnite เปิดให้บริการแล้วบน PlayStation 4, Xbox One และ PC เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มเน็กซ์เจ็น โดยเป็นเกมแนว Tower Defense พร้อมโหมดเล่นฟรีอย่าง Fortnite: Battle Royale ที่มีการให้บริการบนเครื่องเล่น Nintendo Switch และอุปกรณ์ Android ด้วย โดยทุกแพลตฟอร์มจะสามารถเล่นเกมร่วมกันและถ่ายโอนเซฟได้อย่างไม่มีปัญหา

ผู้เล่นสุดปลื้ม! Fortnite เปิดตัวซีซันพิเศษ OG นำฉากภาคแรกกลับมาใหม่

image 5776

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button