คอนโซล / พีซี

ผู้เล่นสุดปลื้ม! Fortnite เปิดตัวซีซันพิเศษ OG นำฉากภาคแรกกลับมาใหม่

พร้อมสกินที่คุ้นเคยในรูปแบบรีมิกซ์ และอีเวนต์ตลอดทั้งเดือน

ในวันนี้ Epic Games ได้ประกาศเริ่มให้บริการ Fortnite OG เนื้อหาซีซันพิเศษอย่างเป็นทางการแล้วโดยจะมีระยะเวลาจนถึง 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะนำเอาคอนเทนต์จากเกมภาคแรกมาให้ทุกคนได้สนุกกันอีกครั้งเหมือนในปี 2018 อันเป็นยุคทองของเกม นับเป็นครั้งแรกที่แผนที่หลักได้ถูกเนรมิตขึ้นมาด้วยเอนจิ้นใหม่ Unreal Engine 5 พร้อมนำเสนอเหตุการณ์สำคัญใน Chapter 1 Season 5 – X ตลอดทั้งเดือนนี้ครับ

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเนื้อหาซีซัน OG ก็ต้องมีจุดเด่นเป็นแผนที่ในเกมที่ใช้เกาะแบบดั้งเดิมที่มีแลนด์มาร์คสำคัญ เช่น Tilted Towers, Greasy Grove และโรงหนังกลางแปลง Risky Reels ครบครัน และมีอาวุธจาก Season 5 พร้อมด้วยรถ All-terrain Kart หรือที่เราติดปากกันว่ารถกอล์ฟ ตามมาด้วยรถเข็นสินค้า ก่อนที่สัปดาห์ถัดมาจะเป็น Season 6 เมื่อ Loot Lake ได้พบกับลูกบาศก์ปริศนา ส่วนสัปดาห์ที่สามจะผสมผสานกันระหว่าง Season 7 – 8 ที่จะมีเครื่องบินและปืนใหญ่ ปิดท้ายด้วยวันที่ 23 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม จะเป็น Season 9 – X

Battle Pass ในคอนเทนต์ซีซันนี้ชื่อว่า OG Pass โดยมีจำนวนเลเวลทั้งหมดที่ 50 Tiers เท่านั้น แต่จะสามารถอัปเกรดเลเวลได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม มีสกินหลัก 4 แบบ ที่เป็นการรีมิกซ์จากสกินเดิมเช่น Lynx หรือ Peely ส่วนร้านค้าก็จะเป็นไอเทมเก่าที่ไม่ได้เห็นกันมานาน และยังตกแต่งใหม่ให้เหมือนกับสมัยก่อนคือเป็นร้านค้าแถวเดียว ไม่มีแบนเนอร์อะไรมากวนใจ ท้ายที่สุดในส่วนเกมเพลย์ฟังก์ชันใหม่เช่นการวิ่ง สไลด์ จะสามารถใช้งานได้ด้วยครับ

ต้องยอมรับเลยว่า Fortnite OG เป็นเหมือนกับการคืนสู่เหย้ามาหาเพื่อนที่คิดถึงเพราะฉากหลังของเกมใน Chapter 1 นั้นถือเป็นสิ่งที่คลาสสิกมาก โดยเราไม่ได้เจอกับฉากหลังนี้มาเป็นเวลาถึง 4 ปีเต็มทีเดียวครับ ใครที่เคยเป็นผู้เล่นเก่าก็คงจะรู้สึกอบอุ่นใจไม่น้อย ขณะที่มือใหม่หลายคนที่ไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสความสนุกในเวอร์ชันเก่าก็จะต้องว้าวกับความลับและสถานที่เด็ดๆ มากมายที่ไม่ได้ปรากฏในเกม Chapter ใหม่ๆ หากใครสนใจรีบกำเงิน 950 vBucks แล้วเริ่มปลดล็อกไอเทมกันได้เลย

อีกด้านหนึ่ง Fortnite เปิดให้บริการแล้วบน PlayStation 4, Xbox One และ PC เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มเน็กซ์เจ็น โดยเป็นเกมแนว Tower Defense พร้อมโหมดเล่นฟรีอย่าง Fortnite: Battle Royale ที่มีการให้บริการบนเครื่องเล่น Nintendo Switch และอุปกรณ์ Android ด้วย โดยทุกแพลตฟอร์มจะสามารถเล่นเกมร่วมกันและถ่ายโอนเซฟได้อย่างไม่มีปัญหา

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button