คอนโซล / พีซี

Mod ใหม่เพิ่ม Malenia มาเป็นบอสในเกม Sekiro: Shadows Die Twice

ปกติก็ยากอยู่แล้วยังจะเพิ่มดีกรีความยากให้มากขึ้นไปอี๊ก!

ว่าด้วยการ Mod เกมบนแพลตฟอร์ม PC แล้ว ถ้าหากไม่ใช่แก๊ง Resident Evil หรือ Grand Theft Auto ก็จะต้องเป็นเกม Souls-like โดยเฉพาะ Sekiro: Shadows Die Twice และ Elden Ring ที่มีสเกลแผนที่ขนาดใหญ่ทำให้สามารถใส่ความสร้างสรรค์เข้าไปได้มากขึ้น ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าใครที่ชื่นชอบความท้าทายน่าจะได้ฟินกันแล้วเพราะว่ามี Mod ใหม่ที่จะเพิ่มบอสสุดโหด Melania มาสู่เกม Sekiro ด้วย

ผลงาน Mod นี้มีชื่อว่า Land of Reeds Emptiness โดยจะมาพร้อมกับการดัดแปลงไฟล์ตัวละคร Malenia ให้เข้ามาอยู่ในโลกดาร์กแฟนตาซ๊สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งจะเห็นว่าไม่ใช่การติดตั้งโมเดลตัวละครอย่างเดียว แต่ลักษณะการต่อสู้ก็จะเป็นแบบเดียวกันกับเกม Elden Ring เลย เมื่อถูกเล่นด้วยเกมเพลย์ที่รวดเร็วของ Sekiro ก็ทำให้การต่อสู้นั้นดุเดือดมากขึ้นไปอีกครับ และแน่นอนว่า Malenia ที่มาอยู่ในจังหวะเกมที่ต่างจากเดิม ก็ทำให้เธอแข็งแกร่งและต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเดาทางยากกว่าเดิม

ปัจจุบัน Lands of Reeds Emptiness ได้เปิดให้ดาวน์โหลดผ่าน Nexusmods แล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงอยู่ในขั้นตอนพัฒนา ดังนั้นจึงอาจจะเจอข้อผิดพลาดบ้าง แต่ผู้พัฒนาก็กล่าวว่าเขาจะให้การสนับสนุนต่อเนื่องทั้งการปรับแต่งเกม และจะมีคอนเทนต์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาเพื่อให้มีบอสอื่นๆ จาก Elden Ring มาอยู่ในเกมนี้ หากใครสนใจก้ลองมาชมวิดีโอการเล่นจากผู้ใช้งาน ONGBAL ใน YouTube กันข้างล่างนี้ได้เลยครับ

[ดาวน์โหลดผ่าน Nexusmods]

Sekiro: Shadow Dies Twice วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4, Xbox ONE และ PC ผ่านร้านค้า Steam โดยเป็นผลงานการพัฒนาของ FromSoftware ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์เกมสุดหินอย่าง Dark Souls และตัวเกมจะพาเราเข้าไปสู่ยุคเซนโกคุสมัย ค.ศ. 1500 ของประเทศญี่ปุ่นที่มีทั้งไฟสงครามและเหล่าปีศาจเหนือธรรมชาติ ที่สำคัญยังมีการรองรับคำบรรยายบทพูดและเมนูในภาษาไทยเช่นกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button