คอนโซล / พีซี

เปิดตัว Exodus เกมแนวแอ็กชัน RPG ไซไฟจากอดีตทีมงาน BioWare

พร้อมให้เล่นกันบนอุปกรณ์เน็กซ์เจ็นทุกรุ่นและ PC ในอนาคต

ภายในงาน The Game Awards ในช่วงเช้าที่ผ่านมา Archetype ได้ประกาศเปิดตัวผลงานเกมใหม่ Exodus ซึ่งจะได้รับดาราดัง Matthew McConaughey มาร่วมแสดงเป็นตัวละครสำคัญในเกมด้วย โดยเกมนี้เป็นแนวแอ็กชันผจญภัยแบบสวมบทบาทสไตล์ไซไฟ การันตีด้วยฝีมือทีมงานที่เป็นการรวมตัวของทีม BioWare, Naughty Dog รวมไปถึง 343 Industries ที่ล้วนมีประวัติการทำงานแบบแน่นปึ้ก

Exodus บอกเล่าเรื่องราวของตัวเอกซึ่งเป็นนักเดินทางผู้ได้ชื่อว่าเป็นความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติในการตามหาอาวุธและเทคโนโลยีล้ำค่าจาก The Celestials ศัตรูตัวฉกาจที่มีส่วนทำให้มนุษย์และโลกต้องล่มสลาย ซึ่งการเดินทางของตัวเอกเพียงไม่กี่วันอาจจะกลายเป็นระยะเวลาทศวรรษของทุกคนก็ได้ ทำให้ผู้เล่นต้องทำภารกิจเปลี่ยนแปลงชะตามนุษย์อย่างระมัดระหว่าง ไม่ให้ทุกอย่างต้องสายเกินไปจนความพยายามทั้งหมดสูญเปล่า

ตัวเกมได้รับการเขียนบทโดยทีมงานห้องนักเขียนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนิยายไซไฟ พร้อมนำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมและรูปแบบการเล่าเรื่องที่ทันสมัย มีมิติมากมาย เช่นเดียวกับการชูโรงด้วยระบบผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงเวลาหรือ Time Dilation ซึ่งขึ้นกับการทำภารกิจ นอกจากนี้ยังมีระบบการปรับแต่งตัวละครที่อิสระ สร้างความแข็งแกร่งด้วยไอเทมอัปเกรดและลักษณะการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร

Exodus มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในอนาคต ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นผลงานที่น่าสนใจมากๆ สำหรับโปรเจ็กต์นี้เพราะมีทั้งการร่วมมือจากดาราดัง และยังนำเสนอระบบเกมที่แปลกใหม่อย่างความเปลี่ยนแปลงของเวลา หากใครสนใจก็รอติดตามกันได้ยาวๆ เลย และถ้า ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารเพิ่มเติมอย่างไรก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคยครับผม

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button