คอนโซล / พีซี

เกร็ดเกมชี้ Nemesis ใน RE3 ภาครีเมคพุ่งเป้า Jill แค่คนเดียวเท่านั้น

ปกติจะต้องไล่ล่าหน่วย S.T.A.R.S. ที่เหลือรอดทั้งหมด

ต้องบอกเลยว่า Resident Evil 3 เวอร์ชันรีเมคได้อัปเกรดในแง่ของเกมเพลย์จากภาคสองได้เป็นอย่างดีด้วยระบบการเล่นที่รวดเร็วและแอ็กชันการยิงปืนสุดมันส์ ทั้งนี้ถึงในส่วนของเนื้อเรื่องจะโดนวิจารณ์กันไปบ้างทว่าทีมงานก็ใส่รายละเอียดมาให้ติดตามกันหลายอย่างเลย โดยล่าสุดก็มีการเปิดเผยจากหนังสืออาร์ตบุ๊กทางการของเกมถึงความเปลี่ยนแปลงของตัวละคร Nemesis ที่เป็นศัตรูคู่อาฆาตด้วยเหมือนกันครับ

เป็นที่ทราบกันดีว่าสมุดอาร์ตบุ๊กประจำภาคนี้ได้รับการออกแบบให้เหมือนกับรายงานของ Umbrella บริษัทวายร้าย โดยในหน้าที่แสดงข้อมูลของ Nemesis ได้มีการเขียนข้อความน่าสนใจบางอย่างเอาไว้ด้วยว่า Nemesis ถูกส่งมาเพื่อทำการทดสอบภาคสนามที่ Raccoon City ที่กำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของ T-Virus และด้วยสาเหตุที่พื้นที่ถูกกักกัน จึงช่วยให้ Nemesis ไล่ล่าเป้าหมายได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งสิ่งที่ Umbrella ต้องการทดสอบมีอยู่สี่อย่างคือ ความสามารถในการทำตามคำสั่ง, การใช้อาวุธ, การฝังปรสิต Ne-a กับเหยื่อ และการฟื้นฟูพลังร่างกาย ทั้งหมดนี้ล้วนมีซีนให้เราได้เห็นในเกม

จุดที่น่าสนใจก็คือ แม้ว่า S.T.A.R.S. จะยังเป็นเป้าหมายสำหรับการไล่ล่า แต่ Nemesis ได้ถูกวางโปรแกรมให้กำจัด Jill Valentine ในเวอร์ชันรีเมคโดยเฉพาะด้วยเหตุผลที่เธอมีความสามารถเรื่องการตัดสินใจในการต่อสู้ที่รวดเร็ว ทักษะการเอาตัวรอดด้านต่างๆ ซึ่งแตกต่างจากภาคต้นฉบับที่ Nemesis จะไล่ล่าผู้รอดชีวิตในหน่วยทุกคนที่เห็น ทำให้ Brad รอดชีวิตจากการไล่ล่าของไทแรนต์สุดโหดนี้ได้ทว่าก็ถูกซอมบี้กัดอยู่ดี

image 314

ทาง Resident Bio Evil ผู้ที่นำอาร์ตเวิร์กชุดนี้มาโชว์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมในกรณีนี้ว่าหาก Nemesis พบกับ Jill และ Brad หรือสมาชิกคนอื่นอาทิ Barry พร้อมกัน มันก็จะเริ่มโจมตี Jill ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งช่วงต้นเกมก็คาดว่า Brad ได้เห็น Nemesis ตั้งแต่ตอนที่มันถูกส่งลงมาจากแคปซูลบนเฮลิคอปเตอร์และโทรศัพท์หา Jill เพื่อเตือน อีกทั้งจะพบว่าเขาไม่มีแผลจากการโดนเล่นงานเหมือนภาคต้นฉบับแต่อย่างใด ข้อสันนิษฐานนี้จึงดูมีความเป็นไปได้มากขึ้นว่า Nemesis พุ่งเป้าแค่นางเอกสายบู๊คนเดียว ยกเว้นจะเป็นกรณีที่มีคนเข้ามาขัดขวางระหว่างทางเช่นฉากบนรถไฟ

Resident Evil 3 Remake วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, Xbox ONE และ PC ผ่านร้านค้า Steam ซึ่งตัวเกมจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Jill Valentine หนึ่งในตัวละครเอกจากเกมภาคแรกสุดที่ยังคงติดอยู่ในเมือง Raccoon City โดยเธอจะต้องฝ่าดงซอมบี้เพื่อหาทางหลบหนีออกจากนรกบนดินแห่งนี้ก่อนที่เมืองจะถูกปรมาณูทำลาย ภายในชุดจะมาพร้อมกับ Resident Evil: Resistance เกมออนไลน์ในรูปแบบ 4v1

[รีวิว] Resident Evil 3 หวนคืนสู่ฝันร้ายเมืองผีดิบ

image 313

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button