คอนโซล / พีซี

Mortal Kombat 1 มี Fatality ธีมฮาโลวีนที่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม

ผู้เล่นหลายคนไม่พอใจเพราะว่าเป็นแค่ท่าต่อสู้ปิดเกมเฉยๆ

วางจำหน่ายกันเรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Mortal Kombat 1 เกมแนวไฟต์ติ้งสุดโหดที่รอบนี้ก็ยกเครื่องใหม่ด้วยประสบการณ์รูปแบบเน็กซ์เจ็นโดยเฉพาะ ซึ่งนอกเหนือจากปัญหาเรื่องคุณภาพของกราฟิกในช่วงแรกของ Nintendo Switch แล้ว ด้านคอนเทนต์ของเกมก็ถือว่าคุ้มค่าจัดเต็มกันเหมือนเดิม อย่างไรก็ตามล่าสุดความเก่าไม่ทันหายความใหม่ก็เข้ามาแทรกเพราะมีดราม่าเล็กๆ เกี่ยวกับการขายไอเทมในเกมเสียนี่

โดยปกติแล้ว Mortal Kombat ภาคเก่าๆ อย่าง XI เองก็มีการจำหน่ายสินค้า DLC จำพวกสกินแยกซึ่งก็เป็นที่เข้าใจกันว่าของเหล่านี้เป็นไอเทมที่ทำขึ้นเพื่อความสวยงามเท่านั้นจึงไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมาย ทว่าสำหรับภาคใหม่นี้เอง สิ่งที่กำลังจะถูกนำมาจำหน่ายแยกด้วยเงินจริงเพิ่มก็คือ Fatality หรือ ‘ท่าโจมตีปิดเกม’ ที่ออกแบบตามธีมฮาโลวีน โดยจะเป็นการใช้พลังต่อสู้แบบโหดที่สุดตบท้ายนั่นเอง ซึ่งก็เกิดเสียงวิจารณ์อยู่ไม่น้อยว่าถึงขนาดจะนำท่าทางตัวละครมาขายแยกกันแล้วหรือไร?

ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งมองว่าท่าทาง Fatality นี้สามารถหาชมได้ทาง YouTube หรือโซเชียลมีเดียเพิ่มเติมได้ ซึ่งก็ไม่น่าจะมีความจำเป็นที่จะต้องถูกหยิบมาจำหน่ายแยกแต่อย่างใดเพราะเอฟเฟกต์การใช้งานก็คือเป็นการ K.O. ศัตรู ขณะที่อีกกลุ่มก็คิดว่าในเมื่อเป็นเพียงแค่ฉากแฟนซีไว้ให้ดูเท่ๆ แบบนี้ ถ้าไม่พอใจก็ไม่จำเป็นต้องซื้อ และเอาเข้าจริง Fatality ในภาคก่อนบางภาคก็มีการจำหน่ายแยกเหมือนกัน แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับคิดว่าอย่างไรลองมาแลกเปลี่ยนได้

Mortal Kombat 1 วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC มีเนื้อหาอยู่ในไทม์ไลน์ใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย Liu Kang หลังจากเนื้อหาเกมภาค XI ซึ่งเจ้าตัวต้องการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ที่มีแต่ความสงบสุข อย่างไรก็ตามนักสู้คนอื่นๆ ก็ล้วนมีความต้องการของตัวเองทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น Kitana ที่ต้องการหาทางช่วยเหลือฝาแฝดของตนเองที่ป่วยด้วยโรคปริศนา Scorpion และ Sub-Zero ที่ต้องการต่อสู้เพื่ออนาคต และยังมีนักสู้คนใหม่อย่าง Kenshi ที่ต้องการตามหาดาบศักดิ์สิทธิ์อันเป็นสมบัติของตระกูล

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button