คอนโซล / พีซี

Max Payne เวอร์ชันรีเมคจะรวมเนื้อหาภาค 1 – 2 ไว้ในเกมเดียว

ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง กลายเป็นอภิมหาบิ๊กโปรเจ็กต์เลยทีเดียว

นับเป็นช่วงเวลานาทีทองสำหรับการรีเมคเกมกันเลยทีเดียวครับเพราะว่าตลอดระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราจะพบว่ามีเกมจำนวนมากที่ได้รับการปัดฝุ่นใหม่เพื่อให้เกมเมอร์รุ่นใหม่ๆ ได้มีโอกาสสนุกกับเรื่องราวเกมสุดคลาสสิก ขณะเดียวกันผู้เล่นเดิมที่เคยเล่นเกมต้นฉบับก็จะได้ตื่นตาตื่นใจกับวิวัฒนาการของเกมที่ถ่ายทอดผ่านมาตรฐานการพัฒนาเกมในยุคใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้อีกหนึ่งเกมดังอย่าง Max Payne ก็ได้รับการยืนยันว่าจะมีการรีเมคแล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่า Max Payne ที่จะได้รับการรีเมคใหม่นั้นจะมีทั้งสองภาคเลย อย่างไรก็ตามหลังจากปี 2022 เป็นต้นมา เราก็ไม่เห็นความคืบหน้าใดๆ อีกนอกจากว่าโปรเจ็กต์นี้จะใช้เอนจิ้นพัฒนาในยุคใหม่คล้ายกับเกม Control และจะมีเกมเพลย์ Bullet-time เหมือนเดิม ผ่านฝีมือของ Remedy Entertainment ที่การันตีฝีมือกันได้แน่ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น ล่าสุดก็มีความเห็นเพิ่มเติมจากผู้พัฒนามาบอกเล่าถึงแนวโน้มการทำงานในโปรเจ็กต์การคืนชีพครั้งนี้ด้วย

image 5732

Sam Lake ได้ให้สัมภาษณ์กับ Video Games Chronicle เกี่ยวกับ Max Payne โดยยืนยันว่าเกมจะมีขนาดที่ใหญ่มากๆ และเป็นผลงานสุดอลังการระดับบิ๊กเนม ซึ่งเขามองว่าเป็นเรื่องที่สำคัญถ้าหากจะต้องนำเกมเก่ามาปัดฝุ่นใหม่ ดังนั้นจึงต้องให้ความใส่ใจมากๆ ทั้งนี้หนึ่งในสิ่งที่จำเป็นต้องก็คือการรวมทั้งเกมภาคแรก และภาคสองเข้าไว้ด้วยกันนั่นเอง นั่นหมายความว่าในการเล่นรอบเดียวเนื้อหาก็จะครอบคลุมทั้งหมดแล้ว ก่อนจะทิ้งท้ายว่าตนยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าจะยังใช้ใบหน้าตัวเองมาเป็น Face Model แบบเดิมหรือเปล่า

Max Payne วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2001 โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวละครเอกผู้เป็นอดีตตำรวจที่ต้องการตามหาผู้ร้ายที่ฆ่าลูกเมียและจัดฉากการฆาตกรรมต่างๆ ให้เขา ดังนั้นการเดินทางเพื่อทวงแค้นครั้งใหม่จึงเริ่มต้นขึ้น โดยในเกมภาคที่สองได้มีการขยายความยิ่งใหญ่ของเบื้องหลังอันดำมืดเข้าไปอีกขั้นด้วย สำหรับเวอร์ชันรีเมคจะพัฒนาให้กับ PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC เท่านั้น

ที่มา
VGC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button