คอนโซล / พีซี

รวมคะแนนรีวิว Like a Dragon: Infinite Wealth จากสื่อนอก

อีกหนึ่งเกมน้ำดีห้ามพลาด!

Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกม Turn-based ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องจากเกมภาคที่แล้วโดยจะพูดถึงเรื่องราวของ Kasuga Ichiban และ Kazuma Kiryu สุดเข้มข้นปนฮาให้เราได้ติดตามกัน โดยล่าสุดสื่อต่างประเทศก็ได้ออกมาเปิดเผยคะแนนรีวิวออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว โดยบอกได้เลยว่าคะแนนรวมของเกมนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

image 8095

สำหรับคะแนนเฉลี่ยของเกมนี้ก็อยู่ที่ 90 คะแนน แต่ที่น่าสนใจก็คือสื่อต่างชาติแนะนำให้เล่นเกมนี้สูงถึง 100% เลยทีเดียว! นั่นแปลว่า Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกมที่ “ต้องเล่น” นั่นเอง ในตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละสื่อมีความเห็นเกี่ยวกับเกมนี้ยังไงบ้าง

“Like a Dragon: Infinite Wealth คือภาคต่อที่ยอดเยี่ยมของซีรีส์ Yakuza โดย RGG Studio พัฒนาระบบเกมเพลย์และฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้ดีขึ้นในทุกด้าน ยกระดับเกมเพลย์ RPG ผลัดเทิร์นให้สนุกและท้าทายยิ่งขึ้น พร้อมเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นและตัวละครที่น่ารักน่าจดจำ แม้จะมีข้อบกพร่องบ้าง แต่ก็ไม่อาจบดบังความยอดเยี่ยมของเกมได้” – GamingTrend (95 / 100)

Like a Dragon: Infinite Wealth คือภาคต่อที่เข้มข้นและน่าติดตามของซีรีส์ Yakuza ที่ยังคงรักษามาตรฐานความสนุกและคุณภาพเอาไว้ได้อย่างดี” – Digital Spy (4.5 / 5)

Like a Dragon: Infinite Wealth คือเกมแอ็กชั่น RPG ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาและรายละเอียดสุดอลังการ พร้อมความสนุกสนานที่ชวนให้ติดงอมแงม ด้วยระบบการเล่นใหม่มากมาย เกมมินิที่เหมือนเกมเต็มรูปแบบ และตัวละครที่ยอดเยี่ยม ทำให้เกมนี้คุ้มค่าเกินราคา เมื่อเทียบกับเกม AAA อื่น ๆ เกมนี้ทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้คุณสนุก ฉะนั้นหากยังไม่ได้ลองเล่น ไม่ควรพลาด” – Gaming Nexus (90 / 100)

Like a Dragon: Infinite Wealth เต็มไปด้วยเนื้อหาสำหรับทุกคนที่พร้อมจะดำดิ่งสู่เกาะฮาวายอันงดงาม แม้ว่าเนื้อเรื่องหลักของเกมอาจต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะเข้มข้น และอาจไม่สนุกเท่าเนื้อเรื่องย่อย แต่การผจญภัยของ Ichiban ก็ยังคงสร้างความบันเทิงและความเพลิดเพลินอยู่เสมอ” – DualShockers (8.5 / 10)

ด้วยพล็อตเรื่องสุดยอดเยี่ยมที่สมเหตุสมผลสำหรับตัวละครเอกคู่อย่าง Ichiban และ Kiryu ระบบการต่อสู้ที่ปรับปรุงใหม่ ที่มาพร้อมกิจกรรมเสริมที่น่าสนใจมากมายในสถานที่ฮาวายที่สวยงามแห่งใหม่ รวมไปถึงพัฒนาการของเกมจากยุค Yakuza ทำให้เกมนี้จึงเต็มไปด้วยความสนุกสนานและคุ้มค่า” – RPG Site (10 / 10)

image 8093

สำหรับคะแนนรีวิวของแต่ละสื่อบางส่วน ก็มีดังนี้ครับ

Eurogamer ให้คะแนนที่ 4 / 5

IGN ให้คะแนนที่ 9 / 10

PC Gamer ให้คะแนนที่ 80 / 100

GamesRadar+ ให้คะแนนที่ 4 / 5

GameSpot ให้คะแนนที่ 8 / 10

Destructoid ให้คะแนนที่ 8 / 10

Hobby Consolas ให้คะแนนที่ 93 / 100

Shacknews ให้คะแนนที่ 10 / 10

Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกม Turn-based ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องจากเกมภาคที่แล้วโดยจะพูดถึงเรื่องราวของ Kasuga Ichiban ที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องราวปริศนาครั้งใหญ่อีกครั้งโดยบังเอิญ เช่นเดียวกับ Kazuma Kiryu ที่จะได้รับบทเป็นตัวละครเอกควบคู่กัน โดยเกมเพลย์ก็ยังคงใช้รูปแบบเทิร์นเบสควบคู่ไปกับการสำรวจ ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแผนที่โลกขนาดย่อมกึ่งโลก และยังถือเป็นครั้งแรกที่จะมีตัวละครหลักสองคนให้เล่นควบคู่กัน

ที่มา
opencritic

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button