คอนโซล / พีซี

Like a Dragon Gaiden จะไม่รองรับเสียงพากย์ภาษาอังกฤษในช่วงเริ่มจำหน่าย

ดังนั้นจะต้องรอกันไปยาวๆ ผ่านอัปเดตในอนาคต

เกมซีรีส์ Yakuza หรือ Like a Dragon อาจจะเป็นเกมที่มีธีมเป็นเรื่องราวในประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ถึงอย่างไรทางผู้พัฒนาก็ให้การสนับสนุนระบบเสียงพากย์ภาษาอื่นนอกเหนือจากญี่ปุ่นกันอยู่ทุกภาคยกเว้นแค่เพียง Ishin! ซึ่งล่าสุด ทางผู้พัฒนาก็ได้ยืนยันอีกครั้งแล้วว่า เกมภาคใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนหน้าอย่าง Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name ก็จะไม่มาพร้อมเสียงพากย์ภาษาอังกฤษด้วยเช่นกัน

Yong Yea ผู้ให้เสียงของตัวละคร Kazuma Kiryu ประจำซีรีส์ในเวอร์ชันอังกฤษได้กล่าวผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X ของตนเองเพื่อย้ำให้ผู้เล่นได้รับทราบโดยทั่วกันอีกครั้งว่าตัวเกมจะมีกำหนดวางจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และแม้ว่าเกมจะระบุว่าสนับสนุนทั้งสองภาษาเช่นเดิม แต่ว่าไฟล์เสียงภาษาอังกฤษ จะเปิดให้ดาวน์โหลดแยกในภายหลังผ่านอัปเดตแพตช์ ซึ่งยังไม่มีการกำหนดวันที่อย่างเป็นทางการกันแต่อย่างใด

พอพูดถึงเกมรูปแบบญี่ปุ่นจ๋าแบบนี้หลายคนอาจจะรู้สึกว่าไม่น่าแปลกใจอะไรมากเพราะว่าเสียงภาษาญี่ปุ่นนั้นจะตรงกับบริบทของเกมได้มากที่สุดอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงมีผู้เล่นจำนวนมากที่ชื่นชอบเสน่ห์ของเสียงพากย์ในแบบภาษาอังกฤษด้วยเหมือนกันเพราะจะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันชนิดที่ว่าค่อนไปทางการเป็นมีมฮาๆ ด้วย แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับชอบภาษาอะไรมากกว่าลองมาแลกเปลี่ยนกันดูได้นะ

Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name เป็นเกมแนวแอ็กชันผจญภัยที่บอกเล่าเรื่องราวคาบเกี่ยวระหว่างเกม Yakuza 6 และ Yakuza: Like a Dragon ซึ่ง คิริว ตัวละครเอกได้ตัดสินใจสร้างประวัติปลอมว่าตนเองตายไปแล้วเพื่อปกป้องครอบครัวของตัวเอง และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น โจริว ทำหน้าที่เป็นสายลับให้กับตำรวจ ทว่าสุดท้ายความขัดแย้งครั้งใหม่และบุคคลปริศนาที่ตามล่าเขาอยู่ก็ทำให้ตนเองต้องกลับมาสู่วังวนดำมืดอีกครั้ง ณ โซเต็งโบริ เกมมีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button