คอนโซล / พีซี

Harada กล่าวอำลา Tekken 7 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

มุ่งหน้าสู่การสนับสนุนเกม Tekken 8 ทั้งคอนเทนต์และด้านการแข่งขันเต็มกำลัง

เป็นเวลาหลายปีเลยครับที่ Tekken 7 ได้โลดแล่นบนโลกแห่งเกมต่อสู้ในฐานะหนึ่งในเกมต่อสู้รูปแบบสามมิติที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดด้วยยอดกว่า 10 ล้านชุด และมีการสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่ถึง 4 ซีซันต่อเนื่อง ซึ่งถ้าเกิดย้อนกลับไปตั้งแต่ช่วงเวอร์ชันอาร์เคดก็ถือว่าปีนี้ครบรอบ 9 ปีเป็นที่เรียบร้อย แต่ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราเพราะล่าสุด Katsuhiro Harada โปรดิวเซอร์ใหญ่ของซีรีส์ก็ได้รูดม่านปิดการสนับสนุน Tekken 7 แล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่านอกเหนือจากการต่อสู้ของเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตภายในทัวร์นาเมนต์ Tekken World Tour Finals 2023 แล้ว ยังมีการประกาศเปิดตัววิดีโอตัวอย่างใหม่ของ Tekken 8 เช่นเดียวกับตัวละคร DLC ประจำซีซันแรกของเกมอย่าง Eddie ด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นหากจะเริ่มต้นใหม่กันเพียวๆ ก็คงน่าน้อยใจ โดยคุณ Katsuhiro Harada ได้ทวีตข้อความทิ้งทวนสำหรับเกมภาค 7 ที่เดินทางด้วยกันมานานด้วยว่า ‘Thank you for everything. Goodbye #TEKKEN7’ และเริ่มมุ่งหน้าสู่ภาคใหม่กับ ‘See you in #TEKKEN8’

การยุติการสนับสนุนครั้งนี้หมายความว่า Tekken World Tour ครั้งต่อไป ผู้เข้าแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ก็จะได้เริ่มศักราชใหม่ด้วยการใช้เกม Tekken 8 เป็นมาตรฐานแล้วนั่นเองหลังจากเปิดตัวงานแข่งครั้งแรกตั้งแต่ปี 2017 ทั้งนี้หากย้อนกลับตั้งแต่สมัยอาร์เคด เกมภาค 7 ได้เริ่มเปิดให้เล่นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งหลายคนก็ตื่นตาตื่นใจกับการยกเครื่องกราฟิกยุคนั้นมากทีเดียวครับเพราะว่าเป็นการนำ Unreal Engine 4 ที่ทรงพลังมากๆ ในตอนนั้นมาเป็นเอนจิ้นพัฒนา ถ่ายทอดกราฟิกมาอย่างสมจริง

image 5641

อย่างไรก็ตาม แม้ Tekken 7 จะเป็นเกมขายดีที่มีผู้ให้การสนับสนุนจำนวนมากแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ครับว่ามีจุดที่เกมเมอร์ติเหมือนกันนั่นคือเรื่องของกราฟิกเพราะว่าเมื่อพอร์ตสู่อุปกรณ์คอนโซล เกมก็ได้ดาวน์เกรดภาพลงจนไม่สวยงามเท่ากับรุ่นอาร์เคด แต่ก็มีการปรับมาตรฐานด้วยระบบเกมเพลย์เพื่อให้ประสบการณ์นั้นออกมาดีมากที่สุด สำหรับเพื่อนๆ คนไหนมีความจำดีๆ กับเกมภาคนี้ ว่าแล้วมาแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ

Tekken 7 เป็นภาคต่อเกมต่อสู้สามมิติยอดนิยมที่มีเนื้อเรื่องบอกเล่าถึงสายสัมพันธ์แค้นฝังหุ่นข้ามรุ่นระหว่าง Kazuya และ Heihachi พร้อมนำเสนอตัวละครใหม่ๆ มากมายเช่น Kazumi ภรรยาผู้ล่วงลับของ Heihachi, Lucky Chloe ไอดอลผู้ใช้ศิลปะการต่อสู้แบบฟรีสไตล์ หรือ ฟ้าคำราม นักมวยชาวไทยที่ต้องต่อสู้เพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่ถูกรัฐบาลโกงกินจับตัวไป ส่วนเกมเพลย์มีการนำเสนอเอนจิ้น Unreal Engine 4 และระบบต่อสู้ Rage Art ท่าไม้ตายที่ทรงพลัง

ที่มา
X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button