คอนโซล / พีซี

มาแล้ว! ตัวอย่างเกมเพลย์ 15 นาทีของ GTFO

เกมเอาชีวิตรอดสยองขวัญตัวใหม่ที่เล่นพร้อมกันได้สูงสุด 4 คน พร้อมเผยเกมเพลย์, อาวุธ และศัตรูภายในเกม

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางแชนเนลยูทูปของ IGN ได้มีการเผยแพร่วิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์ของ GTFO เป็นเวลา 15 นาทีด้วยกัน ซึ่งเนื้อหาที่ได้รับการเปิดเผยภายในวิดีโอจะมีตั้งแต่ การแสดงรูปแบบการเล่นของเกมที่จะไม่ใช่เกม Survival แบบเส้นตรง แต่จะเป็นการส่งผู้เล่นลงไปในแผนที่ของเกมที่แยกเป็นส่วนๆ (ในเกมเรียกว่า Zone) โดยผู้เล่นจำเป็นต้องสำรวจพื้นที่เหล่านี้ พร้อมกับหาวิธีผ่านไปยัง Zone อื่นด้วยตัวเอง เนื่องจากเกมไม่ดีการบอกใบ้ใดๆ ทั้งสิ้น และนอกเหนือจากนั้นภายในตัวอย่างก็มีการเปิดเผยให้เราได้เห็นกัน ไม่ว่าจะเป็นศัตรูของตัวเกมที่มีหน้าตาให้อารมณ์คล้ายๆ กับเอเลี่ยน, ชนิดของอวุธที่มีให้เลือกใช้จำนวนหนึ่ง, อุปกรณ์ต่างๆ ที่ช่วยให้เราสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงการสู้กับฝูงศัตรู ที่จะถาโถมเราเข้ามาในจังหวะที่เรากำลังจะเปิดประตู เพื่อข้ามไปยังจุดหมายต่อไป และตัวอย่างเกมเพลย์ก็ได้จบลงหลังผู้เล่นทุกคนได้ตายลง

วิดีโอเกมเพลย์

ภาพรวมเกมเพลย์ของ GTFO

GTFO จะเป็นเกม Survival Horror ที่สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุด 4 คน โดยในเกมจะมีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวก็คือหลบหนีออกจากสถานที่ที่เราอยู่ให้จงได้ แต่ความพิเศษของ GTFO ที่จะต่างกับเกมอื่นๆ ในแนวเดียวกันคือ ตัว Zone แผนที่จะมีการสุ่มอยู่ตลอด ทำให้ทางเดินในเกมเปลี่ยนไปเมื่อเราเริ่มเล่นใหม่ ส่งผลให้การเล่นเกมจะยังคงความท้าทายอยู่เสมอ

นอกจากนั้นยังนำเสนอเรื่องความมืดและหมอกภายในฉากที่ทำออกมาได้สมจริง ซึ่งมันจะส่งผลถึงทัศนวิสัยของผู้เล่นโดยตรง ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศความน่าสะพรึงกลัวขึ้น แต่ถ้าจะให้ผมอธิบายแบบง่ายๆ เกม GTFO มันก็มีความคล้ายคลึงกับเกมตระกูล Left 4 Dead ที่มีการผสม Mechanic บางอย่างของเกม Killing Floor เข้าไปนั่นเองครับ

GTFO เป็นเกมจากทางทีมผู้พัฒนาชาวสวีเดน 10 Chambers Collective โดยมีแผนวางจำหน่ายในปี 2019 สำหรับใครที่สนใจ สามารถกดเพิ่มลงในสิ่งที่คุณอยากได้ (Wishlist) บนหน้า Steam ของเกมได้เลย

https://store.steampowered.com/widget/493520/
Back to top button