PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Final Fantasy VII Rebirth อาจปล่อยเดโมให้ดาวน์โหลดเร็วๆ นี้

คาดว่าจะเปิดตัวภายในงาน State of Play รอบพิเศษที่จะมาถึง

อีกแค่ไม่กี่อึดใจเท่านั้นที่เกมเมอร์สาย RPG จะได้ฟินกันกับบทต่อไปในการเดินทางของ Cloud Strife และผองเพื่อนกับ Final Fantasy VII Rebirth ที่จะสานต่อเรื่องราวจากเกมรีเมคชุดแรกของไตรภาค โดยในสัปดาห์หน้าวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ Sony และ Square Enix ก็ยังได้เตรียมตัวจัดงาน State of Play รอบพิเศษสำหรับเอาใจคอเกมแฟรนไชส์นี้โดยเฉพาะเพื่อเปิดเผยข้อมูลใหม่ๆ ด้วยเช่นกันครับ

ล่าสุด มีการเปิดเผยจากบัญชีโซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์ม X ชื่อว่า PlayStationSize ที่ระบุว่า Final Fantasy VII Rebirth จะมีการปล่อยเดโมให้ดาวน์โหลดด้วย และยังให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าเมื่อผู้เล่นสามารถเคลียร์เนื้อเรื่องในตัวอย่างได้จนจบ ก็จะสามารถปลดล็อกชุดไอเทมพิเศษคือ Kupo Charm สำหรับเพิ่มความสามารถตัวละคร และ Survival Set ที่คาดว่าจะเป็นแพคไอเทมที่เป็นประโยชน์กับการเดินทางในช่วงแรก ซึ่งถ้าสังเกตให้ดีช่วงงาน State of Play ก็เหมาะสมพอดีที่จะเปิดตัวเกม

หากยังจำกันได้ Final Fantasy VII Remake ได้มีการเปิดให้ดาวน์โหลดคอนเทนต์เดโมด้วยเช่นกัน โดยจะเป็นเดโมพิเศษที่สามารถนำไฟล์เซฟไปใช้งานต่อในเกมจริงได้ ดังนั้นหลายคนจึงคาดเดาว่าเดโมชุด Rebirth เองก็ได้จะมีลักษณะแบบเดียวกัน ซึ่งถ้าสังเกตให้ดี Square Enix มักจะมีเดโมให้เล่นเนื้อหาเริ่มต้นเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยและให้ผู้เล่นได้เรียนรู้ระบบของเกมโดยคร่าวอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมทีเดียวเพราะว่าผู้เล่นก็จะมีเครื่องมือตัดสินใจมากขึ้น ไม่ต้องออกไปลองเล่นตามร้านเกมก็สามารถสนุกกันได้

https://twitter.com/PlaystationSize/status/1753179796035482003

Final Fantasy VII Rebirth เป็นเกมชุดที่สองของไตรภาคการรีเมคเกม RPG ยอดเยี่ยมโดยพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ Cloud และผองเพื่อนที่ต้องตามล่า Sephiroth นักดาบสุดอำมหิตที่ทุกคนคิดว่าตายไปแล้ว โดยเกมจะพาผู้เล่นเดินทางในแผนที่ที่มีสเกลยิ่งใหญ่ขึ้นพร้อมกับความมีชีวิตชีวายิ่งกว่าที่เคยด้วยขุมพลังของ PlayStation 5 นอกจากเนื้อหาหลักแล้ว ผู้เล่นเองก็จะได้ดำดิ่งไปยังประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่างๆ เรียนรู้ความเป็นมาและร่วมมือกันต่อสู้กับศัตรูที่ถาโถมเข้ามา เกมมีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 5 ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button