คอนโซล / พีซี

Golden Sun เตรียมเปิดให้เล่นบน Nintendo Switch เร็วๆ นี้

เกม RPG รูปแบบ Co-op ผสมผสานโอเพนเวิลด์และเทิร์นเบส ออนไลน์ได้

หากใครกำลังมองหาเกม RPG ดีๆ บน Nintendo Switch ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะล่าสุด Nintendo ได้ยืนยันเรียบร้อยแล้วว่า Golden Sun และ Golden Sun: The Lost Age จะเปิดให้บริการผ่านระบบ NSO: Expansion Pack ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมนี้เป็นต้นไป โดยตัวเกมจะมาพร้อมฟังก์ชันพิเศษที่ไม่มีในต้นฉบับเช่นการโอนข้อมูลแบบไม่ต้องจดโค้ด และยังรองรับการใช้งานผ่านรูปแบบออนไลน์ด้วย

1. Golden Sun

เกมภาคแรกจะบอกเล่าเรื่องราวของนักเดินทาง Isaac ผู้ใช้พลังเวทมนตร์ ร่วมกับพรรคพวกคือ Garet, Ivan และ Mia ในการผจญภัยเพื่อป้องกันไม่ให้ภัยคุกคามของวายร้ายมาระรานในเมืองบ้านเกิด โดยเกมจะเป็นรูปแบบโอเพนเวิลด์ขนาดใหญ่ที่ให้ผู้เล่นเดินทางไปยังเมือง ดันเจี้ยน หรือสถานที่ต่างๆ แก้ไขปริศนา และต่อสู้กับศัตรูรูปแบบเทิร์นเบส พร้อมโหมด Battle PvP หรือผจญภัยกับเพื่อนในแบบ Co-op ก็ได้

2. Golden Sun: The Lost Age

เกมภาคนี้กล่าวถึงเนื้อหาคาบเกี่ยวกับภาคแรก โดยกล่าวถึง Felix วายร้ายในเกมต้นฉบับแต่จะได้รับการตีความในอีกมุมหนึ่งเมื่อพวกเขาเชื่อว่าพลังของตนเองสามารถช่วยเหลือโลกใบนี้ได้ โดยได้ร่วมมือกับพรรคพวกคือ Jenna, Sheba และ Kraden เพื่อฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ และพิสูจน์ความจริงเกี่ยวกับพลังของ Alchemy โดยหลังจากเราสามารถเคลียร์เกมทั้งสองภาคสำเร็จจะสามารถเชื่อมข้อมูลกันได้เพื่อปลดล็อกไอเทมพิเศษ และยังรองรับระบบออนไลน์เหมือน

อีกด้านหนึ่ง Nintendo Switch Online จะมาพร้อมกับสิทธิ์การเล่นเกม Multiplayer แบบออนไลน์, สิทธิ์การดาวน์โหลดเกม Famicom และ Super Famicom ฟรี, สิทธิ์การใช้ระบบ Cloud Save และข้อเสนอพิเศษต่างๆ เช่นทดลองเกมฟรีเป็นต้น ปัจจุบันมีการเปิดชุดบริการเสริมชื่อ Expansion Pack ที่เพิ่มแพลตฟอร์มเกมเรโทรอีกหลายเครื่องอย่าง Nintendo 64 และ GameBoy Advance รวมกับสิทธิ์เข้าถึง DLC ของบางส่วนในราคา $49.99 และ $79.99 สำหรับแผนครอบครัว

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button