คอนโซล / พีซี

Game Center CX 1+2 Replay ปล่อยวิดีโอเกมเพลย์ใหม่

พร้อมยืนยันเตรียมวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า

เรียกได้ว่าไม่ต้องรอกันนานสำหรับผลงานเกมรูปแบบ Simulation ผสมผสานคลังเกมเรโทรสุดคลาสสิกเวอร์ชันรีมาสเตอร์ Game Center CX 1+2 Replay ที่จะนำเอาประสบการณ์การเล่นเกมยุค 80 กลับมาอีกครั้งผ่านสายตาของตัวละครเด็กชายอาริโนะ ที่ออกแบบตามพิธีกรรายการเกมของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวันนี้ก็มีการคอนเฟิร์มแล้วว่าตัวเกมจะเปิดวางจำหน่ายภายในช่วงต้นปีหน้านี้ครับ

ในเบื้องต้นเกมยังคงประกาศเปิดตัวเพียงแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งจะมีรูปแบบวางจำหน่ายสองเวอร์ชันดังต่อไปนี้คือเวอร์ชันมาตรฐาน และเวอร์ชัน DVD ที่จะมาพร้อมกับรายการของคุณอาริโนะในตอนที่ไม่ได้รับการออกอากาศ ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอการเล่นเกมโดยเจ้าตัวพร้อมพูดคุยเรื่องราวน่าสนใจต่างๆ ถือว่าเหมาะกับคนที่อยากย้อนกลับไปในยุคดั้งเดิมและสัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นจากผู้เชี่ยวชาญเกมเรโทรโดยตรง

สำหรับวิดีโอตัวอย่างใหม่เราจะเห็นเกมเพลย์การเล่นเกมรูปแบบต่างๆ เช่น Gardia Quest ที่เป็นเกมที่จำลองแนวเกม JRPG ดั้งเดิมตาม Dragon Quest, Rally King เกมแนวรถแข่ง และเกมรูปแบบอื่นๆ ทั้งหมดนี้จะมีการพอร์ตจากเวอร์ชัน DS ให้ผู้เล่นได้เล่นกัน นอกจากนี้ยังมีการโชว์หมวดสะสมหนังสือเกมเก่า ไปจนถึงการแบ่งปันจอยมาเล่นด้วย ซึ่งเป็นระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาให้เล่นกันแบบ Multiplayer โดยเฉพาะ ท้ายที่สุดก็จะมีระบบ Leaderboard ไว้อวดคะแนนผ่านเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์

สำหรับ Game Center CX 1+2 Replay จะเป็นเกมรีมาสเตอร์จาก DS ที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นตัวละครอวาตาร์ของ อาริโนะ พิธีกรชาวญี่ปุ่น ในเวอร์ชันเด็ก ใช้ชีวิตในโลกยุค 80 สนุกกับเกมแฟมิคอม เกมพกพา เก็บหนังสือเกม พูดคุยกับเพื่อนๆ ซึ่งมินิเกมต่างๆ จะถูกจำลองมาโดยมีเกมดังในยุคนั้นเป็นต้นแบบอาทิ Gladius หรือ Kunio ไปจนถึงเกมแนว JRPG โดยจะมีมินิเกมใหม่และคอนเทนต์เพิ่มเติมให้ได้ติดตามกัน

Game Center CX 1+2 Replay จะวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ในเร็วๆ นี้ โดยยังไม่มีการประกาศเวอร์ชันภาษาอังกฤษออกมาแต่อย่างใด ทั้งนี้เราก็ต้องรอดูกันไปเพราะว่าได้ BANDAI NAMCO Entertainment มาเป็นผู้จัดจำหน่ายแทนแล้ว ไม่แน่อาจจะมีการแปลภาษาด้วยก็ได้ ซึ่งถ้าเกิด ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารความเคลื่อนไหวอย่างไรจะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button