คอนโซล / พีซี

ผู้พัฒนาเผยสาเหตุที่แจกเกม Foamstars บน PS Plus อย่างรวดเร็ว

มันคือเกม PVP ที่ถ้าไม่มีคนเล่นมันก็น่าเบื่อแย่

โดยปกติแล้วเกมใหม่ที่เพิ่งวางจำหน่ายจะใช้เวลาสักพักใหญ่ ๆ ถึงจะนำมาแจกให้เล่นฟรีบน PlayStation Plus แต่ไม่ใช่กับ Foamstars เกมยิงปาร์ตี้แบบ 4v4 ที่ประกาศแจกฟรีบน PlayStation Plus ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งก็สร้างความแปลกใจให้กับเกมเมอร์เป็นอย่างมาก

Kosuke Okatani โปรดิวเซอร์เกมดังกล่าว เปิดเผยถึงการร่วมมือกับ Sony เพื่อให้เกมนี้อยู่ในรายชื่อเกมฟรีของ PlayStation Plus ไว้ว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์เพื่อให้คนมาสนใจเล่นเกมนี้กัน “สำหรับเกม PvP แบบ Foamstarsนี้ ความเสี่ยงหลัก ๆ คือจำนวนผู้เล่นไม่เยอะพอ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นก็จะทำให้เกมนี้น่าเบื่ออย่างแน่นอน ดังนั้น เราจึงเจรจากับ Sony เพื่อให้ Foamstars เป็นหนึ่งในเกมฟรีของ PlayStation Plus”

“นี่เป็นกลยุทธ์สำคัญในการสร้างชุมชน Foamstars ตั้งแต่เริ่มต้น” Okatani อธิบายต่อ “เพราะผู้ใช้ PlayStation Plus ทุกคนจะสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ฟรี และเก็บไว้เล่นต่อได้ตราบเท่าที่มีบัญชี PSN ที่ใช้งานอยู่แม้ว่าจะสิ้นสุดระยะเวลาการแจกเกมไปแล้วก็ตาม”

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าแผนการนี้จะทำให้ Foamstars โดดเด่นในชุมชนเกมเมอร์มากน้อยแค่ไหนครับ

Foamstars เป็นเกมประเภทยิงปืนที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่นแบ่งทีมเป็น 4v4 ใช้โฟมเป็นอาวุธในการยึดพื้นที่ให้เต็มฉากให้ได้มากที่สุด โดยโฟมของเราจะทำให้พื้นในสนามแข่งขันลื่นไหลมากเป็นพิเศษเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ตามอาณาเขตโฟมที่ยิงเป็นสีของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว หรือจะใช้ประยุกต์เป็นการวางกับดักเพื่อจัดการคู่ต่อสู้ก็ได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าเป็นเกมที่น่ารักและเหมาะกับสายชิลที่กำลังมองหาเกม PvP สไตล์ปาร์ตี้ เน้นการแต่งตัวแบบจี๊ดจ๊าด

ที่มา
sankakucomplex

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button