คอนโซล / พีซี

เผยข้อมูลเพิ่มเติมของ Yuffie ใน FFVII Remake Intergrade

ต่างกับเวอร์ชั่นต้นฉบับเป็นอย่างไร, ทำไมเธอถึงใส่ฮู้ดในเกม

ล่าสุด Square Enix ได้เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของ Naoki Hamaguchi ผู้อำนวยการร่วมของเกม Final Fantasy VII Remake และ Motomu Toriyama ถึงเรื่องบทบาทของ Yuffie Kisaragi ตัวละครจาก Episode Intermission ส่วนขยายใหม่ของตัวเกมฉบับ Remastered แต่จะมีประเด็นอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรามาเริ่มไปพร้อมกันได้เลย

คำถามและคำตอบที่รวมอยู่ในบทสัมภาษณ์ – Yuffie ฉบับนี้เทียบกับตัวละครในเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับเป็นอย่างไร, ทำไมผู้เล่นถึงชื่นชอบ Yuffie มากขนาดนี้, ทำไมเธอถึงใส่ฮู้ดในเกมภาคนี้ และอื่นๆ


*ดูบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ด้านล่าง

คุณคิดว่าอะไรที่ทำให้ Yuffie เป็นตัวละครที่โด่งดังในหมู่ผู้เล่นมากขนาดนี้

Toriyama: “ใน Final Fantasy VII ภาคต้นฉบับ Yuffie มักจะเป็นคนที่ไปโผล่ที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ตามใจเธอต้องการ ทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าตกลงแล้วเธอจะมาร่วมทีมกับเราหรือเปล่า”

“และต่อให้ได้เธอมาร่วมทีมแล้วเราก็ยังเผลอไม่ได้ว่า Yuffie จะแอบจิ๊ก Materia ของเราไปตอนไหน”

“ด้วยเหตุนี้ทำให้ตัวเธอมีความแตกต่างจากสมาชิกคนอื่นๆ เพราะว่าสุดท้ายแล้ว Yuffie มีเป้าหมายหลักเพียงแค่ Materia เท่านั้นไม่ใช่ Shinra หรือ Sephiroth แถมเธอยังแสดงเจตนาอย่างชัดเจนตั้งแต่เริ่มไปตลอดจนจบอีกด้วย”

“มันเป็นเหมือนการผสมรวมกันขององค์ประกอบหลายๆ อย่าง เพื่อนำไปสู่เหตุการณ์หักมุมและทำให้ผู้เล่นไม่สามารถคาดเดาอะไรได้ ผมคิดว่าสิ่งนี้น่าจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ Yuffie เป็นตัวละครที่โด่งดังได้ขนาดนี้”

Yuffie ใน Final Fantasy VII Remake Intergrade จะต่างจากเกมต้นฉบับอย่างไร

Toriyama: “จริงๆ แล้วเธอจะยังเป็น Yuffie คนดีคนเดิมที่เรารู้จักไม่ต่างอะไรจากเดิม”

“เธอยังคงเป็นตัวละครที่เข้าใจยาก และจะทำอะไรตามความต้องการของเธอเอง แต่ตัวเธอยังมีเป้าหมายที่แรงกล้าอย่างการแก้แค้นให้ Wutai บ้านเกิดของเธอ ทำให้เธอต้องเริ่มทำภารกิจในฐานะนินจา”

Hamaguchi: “ถ้าผมคิดถึง Yuffie สิ่งแรกที่ผมนึกได้เลยก็คือ “นักล่าผู้คลั่งไคล้ใน Materia แบบสุดโต่ง และเป็นคนที่ไม่ถนัดกับการขับขี่ยานพาหนะสักเท่าไหร่”

“Materia ยังคงเป็นแรงจูงใจหลักของตัวเธอ และผมค่อนข้างต้องใส่ใจในส่วนนี้เอามากๆ เพื่อให้ตัวละคร สามารถโชว์นิสัยด้านนี้ออกมาตลอดเนื้อเรื่องและรวมไปถึงช่วง Mini game ด้วย”

อ้าวแล้วแบบนี้เธอจะแอบจิ๊กของของเราไปอีกหรือเปล่าเนี่ย

Toriyama: “ (หัวเราะ) แน่นอนครับเพราะใน Final Fantasy VII ภาคต้นฉบับก็เป็นตัวเธอนี่แหละที่ก่อความปวดหัวให้กับคนอื่นๆ เนื่องจากนิสัยขี้ขโมย Materia เป็นเหตุ”

“แต่อย่าห่วงไปเลยเพราะในครั้งนี้ Yuffie จะเป็นตัวละครหลักที่เราได้เล่น เพราะฉะนั้นแล้วคุณไม่ต้องมาพะวงว่าจะมีใครมาขโมย Materia ไปจากเราได้อีก”

Hamaguchi: “จริงๆ แล้วเรายังได้เพิ่ม Materia ชนิดใหม่ที่ไม่เคยมีใน Final Fantasy VII Remake อีกด้วยนะ น่าสนใจจริงๆ ใช่ไหมล่ะครับ”

Yuffie เปลี่ยนการแต่งตัวใหม่ด้วยชุด Moogle ทำไมเธอถึงแต่งตัวแบบนั้นล่ะ?

Toriyama: “จริงๆ แล้วฮู้ด Moogle เป็นการอิงถึงเกมภาค Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII โดยตัวเธอจะใส่ฮู้ดนี้ทุกครั้งในการออกทำภารกิจลอบเร้น”

“ตัวเธออาจจะคิดว่ามันช่วยให้สามารถพรางตัวได้กลมกลืนยิ่งขึ้น แต่ในความเป็นจริงมันกลับทำให้เธอเด่นเตะมากๆ โดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่าง Midgar”

“ผมคิดว่ามันดูเป็นตัวเธอสุดๆ และผมชอบมันมากๆ เลยล่ะ”

เราจะคาดหวังอะไรได้บ้างจาก Yuffie ใน Episode Intermission

Hamaguchi: “Episode ใหม่นี้จะอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันกับช่วงที่ Cloud และผองเพื่อนยังอยู่ใน Midgar โดยเนื้อเรื่องจะกล่าวถึง Yuffie ที่ปฏิบัติภารกิจในฐานะนินจาเพื่อมาขโมย Materia มีค่าจาก Shinra”

“เป้าหมายของเราคือการปูทางให้กับผู้เล่นที่จะนำสู่การได้พบกันระหว่าง Yuffie และกลุ่มของ Cloud ในอนาคตและมันยังเป็นโอกาสดีที่ผู้เล่นจะได้เสพ Lore ของ Final Fantasy VII ลึกขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย”

“ผมขอเชิญชวนทุกๆ คนที่เคยเล่น Final Fantasy VII Remake มาลองสัมผัสกันดู ผมเชื่อว่าหลังจากที่คนเล่นจบแล้วจะต้องชอบกันแน่ๆ “

Final Fantasy VII Remake Intergrade จะออกวางจำหน่ายให้กับ PS5 ในวันที่ 10 มิถุนายน พร้อมกันทั่วโลก

Via
square-enix-games
ที่มา
gematsu
Back to top button