คอนโซล / พีซี

Far Cry 6 ประกาศยุติสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่อย่างเป็นทางการ

มูฟออนสู่โปรเจ็กต์อื่นๆ ต่อไปที่จะเปิดตัวในอนาคต

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่า Ubisoft ได้ให้ความสำคัญกับตลาดเกมในไทยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดด้วยการสนับสนุนคอนเทนต์หรือฟีเจอร์ต่างๆ ให้กับผู้เล่นบ้านเรา ซึ่ง Far Cry 6 ถือเป็นหนึ่งในเกมที่มีการโปรโมตมากที่สุดเกมหนึ่งด้วยคลิปวิดีโอเสียงพากย์ไทย และในเกมเองก็ยังมีคำบรรยายไทยให้เลือกใช้งานเพื่อทำลายกำแพงภาษาด้วย ดังนั้นหากผู้เล่นจะรู้สึกผูกพันกับเกมภาคนี้มากก็คงจะไม่แปลกใจเท่าไรนัก

ทว่าทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราเพราะ Far Cry 6 ได้รับการยืนยันเรียบร้อยแล้วว่าจะไม่มีการสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่ๆ อีกต่อไป ซึ่งทาง Ubisoft ออกมากล่าวขอบคุณผู้เล่นผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียของเกมที่ได้ให้การสนับสนุนและโชว์ผลงานสร้างสรรค์มาเป็นเวลานาน โดยยืนยันว่าการเล่นเกมในโหมดออนไลน์จะยังเปิดให้ใช้งานต่อไปเรื่อยๆ นั่นหมายความว่าหากต้องการเข้าเล่น Co-op ก็ยังทำได้ตามปกติโดยไม่มีกำหนดยกเลิกครับ

แน่นอนว่าการประกาศยุติสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่ ก็จะทำให้ผู้พัฒนาสามารถใช้เวลาและทรัพยากรในการสร้างสรรค์โปรเจ็กต์อื่นๆ ที่จะเปิดตัวกันต่อไปในอนาคต ซึ่งเบื้องต้นก็ยังไม่มีการระบุว่าจะเป็นเกมภาคหลักลำดับต่อไป หรือเป็นเกมออนไลน์แบบที่เคยมีข่าวลือกัน อย่างไรก็ตามพวกเราก็ต้องขอขอบคุณ Ubisoft ที่ได้ให้การสนับสนุนเนื้อหาใหม่ๆ ของเกมกันมาเป็นเวลานาน โดยไม่นานมานี้ก็ยังมีเรื่องราวบทใหม่ของ Dani ให้ติดตามด้วยในธีมการข้ามมิติ เปลี่ยนแนวจากเดิมไปมากทีเดียวครับ

image 6126

Far Cry 6 (รองรับภาษาไทย) วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC โดยเป็นภาคต่อเกมที่ให้เราเข้าร่วมกับกองโจรที่ต้องการปลดแอกประชาชนจากเผด็จการในอาณาจักร Yara ที่แช่แข็งชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนมาเป็นเวลานานด้วยกองกำลังทหาร ผู้เล่นจะได้ใช้ภูมิปัญญาการต่อสู้แบบกองโจร และตามหาชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบเป็นอาวุธท่ามกลางบรรยากาศของสงครามแบบคิวบา โดยเกมภาคนี้เป็นภาคแรกในรอบหลายปีที่กลับมาสู่ธีมการต่อสู้ในเกาะแบบเขตร้อนอีกครั้ง

[รีวิว] Far Cry 6 ผู้กล้า-ประชาชน-กองโจร โค่นเผด็จการ

image 6159

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button