คอนโซล / พีซี

ผู้กำกับเผย Elden Ring จะเข้าถึงง่ายมากกว่าเดิม

เป็นมิตรต่อผู้เล่นใหม่ หากเทียบกับผลงานชิ้นก่อนๆ

ในวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมาผู้กำกับของ Elden Ring Hidetaka Miyazaki ได้ออกมาให้ข้อมูลกับทาง Famitsu เกี่ยวกับผลงานเกมใหม่ล่าสุดของพวกเขา ที่ได้เปิดอย่างน่าประทับใจในงาน E3 2021 Elden Ring โดยข้อมูลสำคัญที่ Miyazaki ได้บอกกับทาง Famitsu คือ Elden Ring จะมีความเป็นมิตรต่อผู้เล่นใหม่มากกว่าเดิม หากเทียบกับผลงานชิ้นก่อนๆ ที่ทางเคยค่ายเคยทำไว้

การเปิดตัวของ Demon’s Souls ในปี 2009 บน Playstation 3 ถือเป็นครั้งแรกที่ Fromsoftware ได้สร้างแนวเกมใหม่เป็นของตัวเอง ที่ในเวลาต่อมาเราจะรู้จักกันในชื่อของ Soulslike แนวเกมที่ชูโรงด้วยความท้าทายเข้าว่า และหลังจากที่ Fromsoftware ได้เปิดตัวผลงานชิ้นเอกของพวกเขาอย่าง Dark Souls กระแสการทำเกมแนว Soulslike ก็ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

แต่การชูโรงด้วยความยากนี้เองทำให้ซีรี่ส์ Dark Souls ไปจนถึงเกมล่าสุดอย่าง Sekiro ตกเป็นประเด็นที่หลายคนต้องถกเถียงกันว่าเกมของ Fromsoftware ควรจะเพิ่มระบบเลือกความยากเข้ามาเหมือนเกมทั่วๆ ไปหรือไม่ ซึ่งประเด็นนี้ได้แบ่งผู้เล่นเป็นสองฝั่งอย่างชัดเจน และจนถึงปัจจุบันก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าใครคือฝั่งที่ถูกต้องกันแน่

image 1638

จากข้อมูลล่าสุดทาง Miyazaki ได้กล่าวว่าภายใน Elden Ring จะไม่มีตัวเลือกในการปรับความยาก แต่ระบบใหม่ในเกมนี้จะมีความเข้าถึงง่ายมากกว่าเกมก่อนหน้าของ Fromsoftware อาทิเช่น Bloodborne และ Sekiro และถ้าอ้างอิงข้อมูลจาก Frontline Gaming Japan ทาง Miyazaki ได้กล่าวว่า Elden Ring จะมีความยากเทียบเท่ากับ Dark Souls 3 เนื่องจากตัวเกมจะมีความเป็น Open World เปิดโอกาสให้ผู้เล่นมีทางเลือกในการผ่านฉากมากกว่าเดิม, ทางเลือกที่ผู้เล่นสามารถข้ามบอสบางตัวได้ รวมไปถึงการเรียกกำลังเสริมจากผู้เล่นอื่นจะทำได้สะดวกยิ่งกว่าเดิม

สุดท้ายนี้แม้ว่า Elden Ring จะไม่มีการปรับความยากง่ายเหมือนเกมทั่วไป แต่อิสระที่พวกเขาได้เพิ่มเข้ามาในเกมภาคนี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาทาง Fromsoftware พยายามที่จะหาจุดกึ่งกลาง ระหว่างความเข้าถึงง่ายและความท้าทายอยู่เสมอ ซึ่งผลงานล่าสุดของพวกเขาอย่าง Elden Ring อาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของทางค่ายเลยก็ว่าได้

Elden Ring จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 21 มกราคม 2022 ให้กับ PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S และ Steam

ที่มา
kotaku
Back to top button