คอนโซล / พีซี

ทีมงานแซวผู้เล่นใหม่จะเข้าใจเนื้อเรื่อง Dragon’s Dogma II ‘เพราะตัวเอกความจำเสื่อม’

เข้าสู่โลกแฟนตาซีสุดพิศวงพร้อมๆ กันโดยไม่ต้องเรียนรู้เรื่องราวจากภาคก่อน

มีเกมจำนวนไม่น้อยเลยครับที่เลือกเล่าเรื่องราวในรูปแบบภาคต่อ ซึ่งแม้หลายแฟรนไชส์จะมีเนื้อหาตื่นเต้นน่าติดตามชวนให้ย้อนกลับไปตามเนื้อเรื่อง แต่ด้วยเทคโนโลยีที่เก่ากว่าก็ทำให้ผู้เล่นต้องยอมยกธงขาวเพราะครั้นจะตามเล่นตั้งแต่แรกก็จะต้องใช้เวลามากกว่าการดูหนังเนื่องจากต้องทำความเข้าใจทั้งตัวแก่นสารและระบบการเล่นที่อาจจะแตกต่างกัน 

อย่างไรก็ตามดูเหมือนจะไม่ใช่เคสของ Dragon’s Dogma II เพราะคุณ Hideaki Itsuno ผู้กำกับของเกมได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Games Radar ว่าตนรู้ดีถึงสถานการณ์สำหรับผู้เล่นจำนวนหนึ่งที่อาจจะไม่ได้เล่นเกมภาคแรกมาก่อนทำให้เมื่อเจอเรื่องราวรวมไปถึงองค์ประกอบเนื้อเรื่องและศัพท์เฉพาะ ก็อาจจะต้องเกาหัวด้วยความสับสน ทั้งนี้เนื่องจากตัวเอกความจำเสื่อม ผู้เล่นก็จะมีสถานะแบบเดียวกันนั่นก็คือ ‘ไม่ทราบเรื่องราว’ และต้องเดินเกมไปพร้อมกันกับตัวละคร

เขากล่าวต่อว่าเมื่อการผจญภัยเริ่มต้นขึ้น ตัวเอกจะได้พบกับ NPC มากหน้าหลายตา ซึ่งหลายคนก็จะเริ่มมาพูดคุยถึงเหตุการณ์จากเกมภาคแรกเพื่อให้เราได้ปะติดปะต่อเนื้อหากัน ดังนั้นจึงอยากยืนยันให้ทุกคนสบายใจได้ว่าต่อให้เป็นผู้เล่นใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสเกมมาก่อนก็สามารถดำดิ่งสู่เรื่องราวสุดแฟนตาซีได้อย่างสบายๆ แต่กระนั้นด้วยการพูดเหตุผลว่าตัวเอกความจำเสื่อมนี้ก็ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกขำไม่น้อย แม้มันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม

Dragon’s Dogma II มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ เกมมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับเหล่า Arisen นักรบผู้ที่ถูกขโมยดวงใจไปจากปีศาจมังกรร้ายที่หวังทำลายโลกด้วยไฟสุดอันตรายที่พร้อมเผาผลาญทุกอย่างตรงหน้า ทำให้พวกเขาต้องเดินทางในโลกอันกว้างใหญ่เพื่อจัดการพวกมัน พร้อมตามหาพรรคพวกมาร่วมปาร์ตี้ ถ่ายทอดกราฟิกคุณภาพสูงขุมพลัง RE Engine

ที่มา
Games Radar

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button