คอนโซล / พีซี

Discounty เกมดูแลธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตใหม่ล่าสุดสไตล์พิกเซล

รับบทเจ้าของธุรกิจ และออกแบบร้านค้า จัดทำแผนการดำเนินงาน

ขอบอกเลยว่าเกมเมอร์สายจำลองธุรกิจไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับผลงานจากผู้จัด PQube อย่าง Discounty ที่ได้เปิดให้เข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam แล้ว โดยเกมนี้จะเป็นแนว Life Sim ให้ผู้เล่นได้เป็นเจ้าของซูเปอร์มาร์เก็ต จัดการรีสต๊อกสินค้า ดีลงาน และทำความรู้จักกับเพื่อนเช่นเดียวกับสร้างธุรกิจให้ยิ่งใหญ่มากที่สุดในเมืองนี้

Discounty ให้ผู้เล่นรับบทเป็นตัวละครอวาตาร์ที่เดินทางมายังเมือง Blomkest ริมชายฝั่งทะเลที่มีผู้คนอาศัยอยู่จำนวนไม่มากไม่น้อย ทว่าเมืองแห่งนี้มีร้านค้าเพียงร้านเดียวทำให้เราต้องกลายเป็นผู้บริหารธุรกิจที่มีภาระหนักอึ้งในการสร้างอาณาจักรการค้าขึ้นมา ผู้เล่นสามารถเลือกเส้นทางระหว่างการเป็นเจ้าของร้านที่ใจร้ายหน้าเงิน หรือจะเป็นคนที่เข้ามาเพื่อสร้างเศรษฐกิจให้หมุนเวียนก็ตามแต่ที่ตนเองต้องการ โดย​ NPC ที่เป็นลูกค้าก็จะมีเกจอารมณ์ที่เราต้องดูแล เช่นเดียวกับจำนวนสินค้าที่ควรมีให้เพียงพอ

ในส่วนของการตกแต่งผู้เล่นจะมีโอกาสเลือกเฟ้นหาเฟอร์นิเจอร์ในร้านที่เหมาะกับสไตล์ได้อย่างอิสระ โดยเลย์เอาต์การวางตำแหน่งสินค้ายังส่งผลต่อโอกาสที่ NPC จะได้เห็นของบนชั้นวางด้วย เช่นเดียวกับของตกแต่งที่ช่วยโน้มน้าวให้พวกเขาเกิดความสนใจและอยากซื้อของจำนวนมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วผู้เล่นจะสามารถทำความรู้จักชาวเมือง สร้างความไว้ใจและแลกเปลี่ยนสินค้ากันก็ได้ อย่างไรก็ตามบางคนอาจจะไม่ชื่นชอบที่จะเห็นความสำเร็จของเรามากนัก ต้องระวังให้ดี

Discounty มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC ในอนาคต เบื้องต้นผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปติดตามบนหน้า Steam เพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวจากผู้พัฒนากันได้ก่อนใคร ทั้งนี้ในส่วนของวันวางจำหน่ายก็ต้องอดใจรอกันอีกสักนิดครับ โดย ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมนำอัปเดตเพิ่มเติมมาแบ่งปันให้กับผู้อ่านที่นี่เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button