คอนโซล / พีซี

มาแน่! Demon’s Souls Remake เตรียมวางจำหน่ายในวันเดียวกับ PlayStation 5

แต่จะมาพร้อมราคาที่เปลี่ยนแปลงไปสำหรับ Gen ใหม่

Sony ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเกม Demon’s Souls Remake ที่แฟน ๆ รอคอยนั้นจะวางจำหน่ายเปิดตัว Day 1 พร้อมเครื่อง PlayStation 5 แต่ทว่าตัวเกมนั้นจะมีราคาที่แตกต่างกัน

งาน Sony PlayStation 5 Showcase ที่เพิ่งจบไปสดๆ ร้อน ๆ นั้นจัดขึ้นเพื่อนำเสนอข้อมูลสำคัญที่แฟน ๆ ต่างเฝ้ารอคอยเกี่ยวกับการมาของเครื่อง PS5 ทั้งราคาเครื่องแต่ละแบบ, วันวางจำหน่าย และแน่นอนว่าสิ่งที่คาดไม่ได้ก็คือเกม Line Up ที่จะวางจำหน่ายพร้อมตัวเครื่องนั่นเอง ภายในงานค่าย Bluepoint ได้เผยให้เห็นเกมเพลย์จริงเป็นครั้งแรก ซึ่งจะเห็นได้ถึงการพัฒนาด้านกราฟิกที่ได้รับการปรับปรุงแบบยกเครื่อง และยังเผยให้เห็นการปะทะบอสสุดโหดที่สำคัญหลายตัว ทว่าภายในคลิปกลับไม่มีการระบุถึงวันวางจำหน่ายตัวเกมแต่อย่างใด

image 6219

จนกระทั่งคุณ Geoff Keighley ผู้จัดงานเวทีประกาศรางวัลเกมสุดยิ่งใหญ่อย่าง The Game Awards ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่า เกมจะวางจำหน่ายเปิดตัวพร้อมกับ PS5 แล้วหลังจากนั้นไม่นานทาง Sony เองก็ออกมายืนยันว่า Demon’s Souls Remake จะวางจำหน่ายพร้อมกับ PS5 อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับรายชื่อเกมที่คอนเฟิร์มมาแล้วในตอนนี้คือ Spider-Man: Miles Morales, Astro’s Playroom และ Sackboy: A Big Adventure ซึ่งจะเป็น Exclusive สำหรับ PS5 ทั้งหมด

ทว่าท่ามกลางข่าวดีนั้นก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีของราคาตัวเกมออกมาเช่นกัน เพราะเกมที่จะวางจำหน่ายในวันเปิดตัวเครื่อง PS5 (ยกเว้น Spider-Man: Miles Morales) จะมีสนนราคาอยู่ที่ 69.99 USD หรือราว 2,200 บาท (อ้างอิง ณ เรตค่าเงินดอลลาห์ประจำวันที่ 17 กันยายน 2563) ซึ่งค่ายอย่าง Take-Two ก็นำร่องปรับราคาใหม่รองรับ Gen หน้าไปแล้วกับเกม NBA 2K และชัดเจนว่า Sony ก็ปรับใช้ตามเช่นกัน

image 6219

สำหรับ PS5 จะวางจำหน่ายสำหรับทั่วโลกวันที่ 19 พฤศจิกายน โดยรุ่นปกติราคาอยู่ที่ 15,500 บาท แต่จะมีการเปิดขายล่วงหน้าก่อนใน 7 ประเทศประกอบไปด้วย สหรัฐ ฯ ญี่ปุ่น แคนาดา ออสเตรเลีย เม็กซิโก นิวซีแลนด์ และเกาหลีใต้ โดยจะมีการวางจำหน่ายในวันที่ 12 พฤศจิกายน ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่แฟนเกม Demon’s Souls จะได้สัมผัสประสบการณ์ Soul เวอร์ชั่นแรกฉบับ Remake ในแบบ Day 1 ในส่วนของภาค Remake นั้นรับผิดชอบโดยค่าย Bluepoint ที่มีผลงานเกมก่อนหน้าอย่าง Shadow of the Colossus ส่วนตัวเกมฉบับดั้งเดิมพัฒนาโดย FromSoftware ซึ่งอาจจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่เรามั่นใจว่าตัวเกมจะสามารถมอบประสบการณ์ Souls ที่แฟน ๆ รอคอยได้เป็นอย่างดี

ที่มา
gamerant
Back to top button