PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ไม่ถึงฝัน! Paragon: The Overprime ประกาศยุติให้บริการในเดือน เม.ย นี้

หลังจากเพิ่งเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมานี้เอง

หากยังจำกันได้ ก่อนที่ Epic Games จะประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นกับ Fortnite ทางค่ายก็เคยเปิดให้บริการเกมที่เป็นประสบการณ์รูปแบบ MOBA ผสมผสานการยิงปืนแต่ก็ไม่สามารถดึงดูดความสนใจแฟนเกมได้มากพอ และในที่สุดก็ต้องปิดตัวลง กระทั่งไม่นานก็ได้รับการปลุกผีอีกครั้งโดยค่ายเกมเกาหลีอย่าง Netmarble ที่ได้สิทธิ์ในการพัฒนาเกมภาคใหม่จนได้ทดสอบกันในปี 2022 ที่ผ่านมา

เกมไอเดียดี Paragon ที่จบลงไวเกินไป

อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่ปาฏิหาริย์ไม่มีจริงเพราะล่าสุด Netmarble ที่เพิ่งได้รับไม้ต่อกันมาไม่นาน ได้ออกมายืนยันเรียบร้อยแล้วว่าตัวเกมจะถูกปิดตัวลงตั้งแต่วันที่ 22 เมษายนนี้เป็นต้นไปโดยให้เหตุผลว่าหลังจากมีการพิจารณาอย่างที่ถ้วน พวกเขาพบว่าเกมไม่สามารถมอบบริการที่น่าพึงพอใจให้ผู้เล่น และขออภัยแฟนเกมที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอดและขอบคุณการตอบรับที่ดีแม้จะเป็นเวลาสั้นๆ โดยเบื้องต้นเกมยังคงให้บริการต่อเนื่องจนถึงกำหนดข้างต้น

ในส่วนของบริการหลังจากนี้ ผู้เล่นจะยังสามารถดาวน์โหลดได้เช่นเดิมแต่ว่าได้ปิดในส่วนของการซื้อขายคอนเทนต์ในเกมด้วยเงินจริงตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่วนระบบการบริการลูกค้าจะยังให้การบริการต่ออีกสี่เดือนหลังปิดให้บริการ และโซเชียลมีเดียกับ Discord จะยุติการทำงานในหนึ่งสัปดาห์ให้หลัง ดังนั้นใครที่ยังคิดถึงเกมอยู่ก็พอมีเวลาเข้าไปรำลึกความหลังอยู่นะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

paragon

อีกด้านหนึ่งเกมนี้เป็นเกมแนว MOBA มุมกล้องบุคคลที่สามที่เคยให้บริการโดย Epic Games ในปี 2016 บน PlayStation 4 และ PC ก่อนจะปิดตัวลงอย่างน่าเสียดายในปี 2018 ซึ่งตัวเกมมีฮีโร่รวมแล้วกว่า 30 ชีวิต และหลังจากการยกเลิกให้บริการก็มีการปล่อย Asset มาเพื่อใช้งานกันฟรีๆ ทั้งโมเดลตัวละคร, อนิเมชั่น รวมไปถึงเสียงประกอบ มูลค่าทรัพย์สินทั้งสิ้นกว่า 17,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ที่มา
Netmarble

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button