คอนโซล / พีซี

แฟนเกมเรียกร้องให้ผู้พัฒนาทำ Days Gone 2

พร้อมร่วมใจลงชื่อกว่า 60,000 คนผ่านเว็บไซต์ Change.org

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา Days Gone 2 เคยเป็นเกมที่เหล่าแฟนๆ คาดว่ายังไงทางทีมผู้พัฒนาต้องทำออกมาแน่ๆ เพราะแม้ผลตอบรับของ Days Gone ภาคแรกจะเสียงแตกเป็นสองข้าง แต่ทางทีมผู้พัฒนายังมีการอัปเดตตัวเกมอยู่เรื่อยๆ ไม่ขาดสายบวกกับคำพูดปากต่อปากจากแฟนๆ Days Gone ส่วนใหญ่ก็มีแต่คำชมว่าตัวเกมนั้นไม่ได้แย่เลย แต่สำหรับใครที่ติดตามข่าวคงทราบกันดีแล้วว่า Days Gone จะไม่ได้ไปต่อ

ยืนยันได้จาก Bloomberg ที่รายงานว่าทาง Sony ไม่ให้ไฟเขียวกับโปรเจค Days Gone 2 เนื่องจากผลตอบรับของเกมภาคแรกไม่เป็นที่พึงพอใจ (ตอนนี้คะแนนอยู่ที่ 71 บน MetaCritic) นอกจากนั้นทาง Bloomberg ยังได้รายงานเพิ่มเติมว่าทีมผู้พัฒนาของ Days Gone ถูกโยกย้ายไปเป็นทีมช่วยเหลือให้กับทาง Naughty Dog ในการทำเกม Multiplayer และ Uncharted ภาคใหม่

ด้วยเหตุนี้เหล่าแฟนๆ Days Gone จึงได้เริ่มรวบรวมรายชื่อเหล่าเกมเมอร์บนเว็บไซต์ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ทาง Sony เปิดไฟเขียวอนุญาตให้ทีมงานสามารถพัฒนา Days Gone 2 ต่อได้ ซึ่งในขณะที่ผมเขียนอยู่นี้ก็มียอดผู้ร่วมลงรายชื่อกว่า 60,000 คนแล้วและถึงแม้ว่าสุดท้ายทาง Sony จะไม่มีการเปลี่ยนแผนการแต่อย่างใด การรวบรวมชื่อของเหล่าแฟนๆ ในครั้งนี้กลับเป็นที่ต้องตาของนาย Jeff Ross อดีตผู้กำกับของ Days Gone จนตัวของเขาต้องออกมาขอบคุณแรงสนับสนุนผ่านทางทวิตเตอร์

“ผมขอขอบคุณแรงสนับสนุนกว่า 50,000 ด้วยนะ! และไม่ว่าสุดท้ายนี้เรื่องมันจะจบแบบไหน ผมขอให้ทุกๆ คนรู้ไว้ว่าความรักของพวกคุณมีความหมายต่อผมและทีมงานของสตูดิโอมากๆ ” Ross กล่าว “แฟนๆ Days Gone นี่เยี่ยมที่สุดเลย”

ในตอนนี้ทั้ง Ross และ John Garvin นั้นไม่ได้อยู่เคียงข้าง Bend Studio มาพักใหญ่แล้ว มีเพียงแค่การปรากฏตัวในฐานะผู้ให้สัมภาษณ์กับ David Jaffe ผู้สร้าง God of War และ Twisted Metal โดยสิ่งที่น่าสนใจในการสัมภาษณ์ครั้งนี้คือคำพูดจาก John Garvin ที่กล่าวว่า “Sony สนใจแค่เพียงคะแนนบน Metacritic เท่านั้น” พร้อมบอกเหล่าผู้เล่นว่า “อย่าโวยกันนะถ้าเกมไม่ได้ไปต่อ ถ้ามันขายไม่ดีในช่วงแรก” ซึ่งถึงแม้ว่าคำพูดของ Garvin จะดูมีเหตุผลพอฟังขึ้นได้บ้าง แต่ถ้านำผลงานมาวัดดูจริงๆ Days Gone คือเกมที่ขายดีที่สุดของทาง Bend Studio ทำให้คำพูดของ Garvin ฟังดูขัดๆ หูสำหรับแฟนๆ ไปซะหน่อย

สุดท้าย Days Gone ก็ใช่ว่าจะไม่มีข่าวดีเลยเพราะเร็วๆ นี้ตัวเกมจะถูกพอร์ตลงให้กับแพลตฟอร์ม PC ในวันที่ 18 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ให้พอได้ลุ้นว่าผู้เล่นฝั่ง PC จะคิดอย่างไรกับ Days Gone

ที่มา
gamingbolt
Back to top button