คอนโซล / พีซี

หมดยุค! Counter-Strike 2 ไม่รองรับการเล่นบน PC 32-bit และ macOS

เช่นเดียวกับ CS: GO ที่เตรียมยกเลิกการสนับสนุนในปีหน้านี้

ต้องยอมรับเลยครับว่าตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา Valve ได้คงสเปควิดีโอเกมเดิมของตนมาได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเกมไหนก็สามารถเข้าเล่นได้ด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีความหลากหลายสบายๆ ทั้งเครื่องเล็กเครื่องใหญ่ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอปัญหา ทั้งนี้การมาถึงของ Counter-Strike 2 ภาคต่ออย่างเป็นทางการก็ทำให้หลายคนแอบสงสัยไม่น้อยว่าจะได้รับผลกระทบอะไรบ้างหรือเปล่า

ล่าสุด Valve ได้ออกมายืนยันเรียบร้อยแล้วครับว่า Counter-Strike 2 จะไม่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เทคโนโลยีเก่าระบบ 32-bit และ macOS แต่อย่างใด โดยเป็นการพิจารณาจากการใช้งานจริงซึ่งทางผู้พัฒนาพบว่าเป็นกลุ่มผู้เล่นที่มีจำนวนน้อยกว่า 1% ของฐานผู้เล่นจริงเสียอีก ซึ่งผู้ใช้งานเดิมของ Counter-Strike: Global Offensive จะได้รับการสนับสนุนจนถึงวันที่ 1 มกราคมนี้นั่นเองครับ

Counter-Strike 2 จะสามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการณ์ Windows และ Linux เท่านั้นต่อจากนี้ โดยเกมภาคเก่าจะเปิดให้ใช้งานได้ตามปกติ หากแต่ว่าจะมีการจำกัดฟีเจอร์หลายอย่าง และเนื่องจากการที่เกมได้เปลี่ยนเป็นโมเดล Free-to-play กันเมื่อไม่นานมานี้ ผู้เล่นเดิมจึงมีสิทธิ์ที่จะยื่นขอทำเรื่องคืนเงินได้ตามเงื่อนไขบนหน้าเว็บไซต์ (>>คลิก<<) เรียกได้ว่าเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะพิจารณาอัปเกรดคอมพิวเตอร์กันนะครับ

Counter-Strike 2 เป็นการก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับประวัติศาสตร์เกม Counter-Strike โดยได้มีการอัปเกรดระบบกราฟิกใหม่ด้วยเอนจิ้น Source 2 ที่มีการพัฒนา ทำให้ระบบแสง การสะท้อน และโมเดลทุกอย่างถูกเนรมิตขึ้นมาได้อย่างสมจริง เช่นเดียวกับระบบ Sub-tick ที่เซิร์ฟเวอร์ของเกมจะสามารถคำนวณความเร็วกระสุน การเคลื่อนไหว หรือฟิสิกส์การขว้างระเบิดต่างๆ ที่แม่นยำ และยังมีการปรับปรุงระเบิดควันให้มีผลต่อเกมเพลย์มากขึ้นด้วย ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วทาง Steam

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button