คอนโซล / พีซี

Castlevania: Legends ประกาศเปิดตัวบน Nintendo Switch

มาพร้อมกับเกมเก่าจากยุคของเครื่องเล่นแฟมิคอมอีกสองเกม

เซอร์ไพรส์คอเกมสายเรโทรกันสักหน่อยกับกองทัพเกมคลาสสิกบนแอปพลิเคชัน Nintendo Switch Online ที่ในวันนี้ทาง Nintendo ได้ยืนยันแล้วว่าแอปพลิเคชัน GameBoy กับ Famicom จะเพิ่มเกมใหม่ให้เราได้ย้อนยุคกันถึงสามเกมกันเลยทีเดียว โดยจะเปิดให้สมาชิกได้เล่นกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ว่าแล้วก็อย่ารอช้าขอเชิญมาติดตามภาพตัวอย่างและรายละเอียดทั้งสามเกมข้างล่างนี้เลยครับผม

1. Famicom: Devil World

เกมแนวพัสเซิลที่ผู้เล่นจะต้องตามหาทางออกจากเขาวงกฎ ซึ่งจะมีปีศาจสีน้ำเงินปรากฏตัวขึ้นมาคอยควบคุมมุมกล้องดังนั้นผู้เล่นจะไม่สามารถยืนอยู่นิ่งๆ เพื่อพิจารณาทางหนีแต่จะต้องตื่นตัวกันตลอดเวลา และเดินไปสู่เส้นทางใหม่ๆ ให้เร็วที่สุดก่อนที่จะถูกปิดทางด้วยกล้องที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ผลงานนี้ถือเป็นเกมแรกๆ ของคุณ Shigeru Miyamoto บนเครื่องเล่นคลาสสิกกันเลย และเป็นครั้งแรกที่เปิดให้เล่นในตะวันตกเหมือนกัน

2. Famicom: The Mysterious Murasame Castle

เกมแอ็กชันผจญภัยที่ไม่เคยวางจำหน่ายนอกญี่ปุ่น โดยหลายคนอาจจะคุ้นกับตัวละครซามูไรผมสีฟ้าตะลุยในปราสาทมุราซาเมะยุคโบราณ ผู้เล่นจะสามารถใช้อาวุธต่างๆ เช่นดาบคาตานะ ดาวกระจายชูริเคน ต่อกรกับกองทัพศัตรูจำนวนมากที่ถาโถมเข้ามา เพื่อปกป้องมนุษยชาติจากการรุกรานของเหล่าอสูรกาย

3. GameBoy: Castlevania – Legends

ปิดท้ายกับเกมแส้ในภาคย้อนเนื้อเรื่องที่พาผู้เล่นเดินทางไปยังต้นเรื่องราวของเกมในบทบาทของ Sonia Belmont ผู้เป็นนักล่าแวมไพร์ในตำนานคนแรกก่อน Simon และต้องต่อสู้กับกองทัพของเจ้าชายแห่งรัตติกาล แดรกคิวลา ในวัยหนุ่ม ซึ่งตัวเกมเป็นการจำลองจากเวอร์ชันเกมบอยเลย ดังนั้นแง่ความละเอียดและสัดส่วนของขอก็อาจจะบีบภาพและขยายขึ้นมาใหม่เล็กน้อย

อีกด้านหนึ่ง สิทธิ์ Nintendo Switch Online จะมาพร้อมกับสิทธิ์การเล่นเกม Multiplayer แบบออนไลน์, สิทธิ์การดาวน์โหลดเกม Famicom, Super Famicom และ GameBoy รุ่นแรกฟรี, สิทธิ์การใช้ระบบ Cloud Save และข้อเสนอพิเศษต่างๆ เช่นทดลองเกมฟรีเป็นต้น ส่วนผู้ที่ใช้งานสิทธิ์เสริมอย่าง Expansion Pack ก็จะได้รับ DLC เกมเพิ่มเติม และการเข้าถึงคลังเกม GameBoy Advance ด้วยอีกชุด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button