คอนโซล / พีซี

CAPCOM เปิดให้ทุกคนสามารถเข้าเล่นเกมเก่าผ่านเว็บไซต์ได้ฟรี

มีครบทุกแนวทั้งแอ็กชัน, RPG ไปจนถึงเกมต่อสู้ เล่นได้ไม่มีจำกัด

ปีนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นปีสำคัญของ CAPCOM กันเลยทีเดียวครับเพราะว่าได้มีการเริ่มฉลอง 40 ปีกันตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยหนึ่งในกิจกรรมเด่นก็คือ CAPCOM Town ที่ให้ทุกคนสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเมืองจำลองที่รวบรวมเรื่องราวน่าสนใจจากค่ายพร้อมเกร็ดความรู้ต่างๆ มากมายที่เราไม่เคยรู้มาก่อน แต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือโซนเกมเรโทรที่นำเอาผลงานมาสเตอร์พีซมาให้ทุกคนลิ้มลองกัน

โซนนี้มีชื่อว่า CAPCOM’s Retro Games ที่ออกแบบมาให้เหมือนกับอาร์เคดขนาดย่อมๆ พร้อมรายชื่อเกมดังที่สามารถเข้าเล่นได้อย่างไม่จำกัด โดยจะเป็นเกมจากยุค Super Famicom และ Famicom ครบทุกแนวตั้งแต่แอ็กชันตะลุยด่าน สวมบทบาท และเกมต่อสู้ ซึ่งแน่นอนว่าเกมเด็ดที่เหล่าเด็กหนวดไม่ควรพลาดจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยครับ นอกจาก Street Fighter II ที่จะเป็นเวอร์ชันต้นฉบับที่มาพร้อม 8 ตัวละครหลัก รองรับทั้งการเล่นแบบ 1P หรือ 2P

วิธีใช้งานก็ง่ายดายมากๆ เพียงแค่เลือกเกมจากหน้าเว็บจากนั้นก็สามารถเข้าเล่นผ่านระบบออนไลน์ โดยสามารถต่อจอยเกม หรือตั้งค่าคีย์บอร์ดจากเมนูก็ได้ โดยเกมทั้งหมดก็คือ Breath of Fire, Ghost ‘n Goblins, Super Ghouls ‘n Ghosts, Mega Man, Street Fighter, Mega Man 2, Final Fight และ Mega Man X ทุกเกมมีภาพตลับให้ชมเป็นที่ระลึก และข้อมูลเนื้อหาคร่าวๆ ด้วย ว่าแล้วอย่าลืมมาแบ่งปันความทรงจำดีๆ กันนะ 

[คลิกเพื่อเข้าเล่นเกม]

CAPCOM Town เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมาในฐานะพิพิธภัณฑ์ออนไลน์สำหรับแฟนคลับของค่ายในโอกาสครบรอบ 40 ปี โดยนอกเหนือจากวิดีโอเกมฟรีและข้อมูลต่างๆ ยังมีไฟล์ดิจิทัลให้ดาวน์โหลดเช่นภาพดิสเพลย์จากเกมดัง ภาพอาร์ตเวิร์กหายากของซีรีส์เกมในเครือ และเว็บไซต์ส่วนเกมเรโทร จะมีการอัปเดตข้อมูลใหม่เรื่อยๆ ด้วยเช่นกัน 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button