คอนโซล / พีซี

โปรแกรมป้องกันแฮก Call of Duty เตรียม ‘Alt+F4’ ผู้เล่นสายโกงอัตโนมัติ

ถ้าตรวจเจอปุ๊บ เตรียมโดนเด้งออกจากเกมปั๊บ

ถือเป็นการต่อสู้ที่ไม่สิ้นสุดจริงๆ ครับสำหรับสายแฮกเกอร์กับ Call of Duty เกม FPS ชื่อดังที่ตอนนี้ได้เริ่มใช้โปรแกรมป้องกันการโกงใหม่ Ricochet เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหลายคนก็จะพบว่าทาง Activision นั้นก็มีบทลงโทษใหม่ๆ ออกมาเสมอตั้งแต่มอบเกราะอมตะให้กับผู้เล่นในแมตช์ที่ตรวจเจอคนโกงเพื่อป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายยิงได้ ตัดสายร่มใน Warzone หรือจับคนโกงเข้าไปอยู่ในเซิร์ฟเวอร์เดียวกันเพื่อตีกันให้ชุลมุน โดยล่าสุดก็มีมาตรการใหม่เข้ามาอีกครั้ง

Activision ระบุว่า Ricochet เวอร์ชันใหม่ได้มีการอัปเกรดระบบการตรวจจับและรักษาความปลอดภัยให้ตามหาผู้ใช้ Aim Assist ในแมตช์นั้นๆ แล้ว โดยเมื่อมีการเปิดใช้งานก็จะทำให้เกมบังคับปิดโปรแกรมทันทีหรือเรียกง่ายๆ ว่าโดน Alt+F4 นั่นเอง ซึ่งถ้าเกิดว่าพบการใช้งานโปรแกรมโกงซ้ำไปมา Activision ยืนยันต่อว่าอาจทำให้เสี่ยงต่อการถูกตรวจสอบบัญชีได้ สำหรับเกมที่มีผลในการใช้โปรแกรมนี้ก็คือภาค Warzone 2 และ Modern Warfare II กับ III ที่เป็นเกมภาคปัจจุบัน

กระนั้นแล้ว หลายคนก็มองว่าการเพิ่มมาตรการป้องกันการแฮกนั้นไม่ได้ผลดีสักเท่าไรนัก เพราะว่า Ricochet ทำหน้าที่ตรวจสอบและก่อกวนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังตรวจแค่เพียง Aimbot เท่านั้น แต่สูตรยิงทะลุกำแพงยังคงไม่ได้รับการลงโทษ ดังนั้นเมื่อเป็นการแก้เผ็ดเบาๆ ผู้เล่นก็สามารถกลับเข้ามาโกงใหม่ได้เรื่อยๆ พวกเขาเลยแนะนำว่าอาจจะเป็นการดีมากกว่าถ้าสามารถแบนบัญชีผู้ใช้เหล่านั้นได้เลยแบบไม่ต้องสืบสวนใดๆ ทั้งสิ้น แล้วสำหรับเพื่อนๆ คิดว่าควรมีวิธีแก้ปัญหาแบบไหนลองมาแลกเปลี่ยนกันดูนะ

อีกด้านหนึ่ง Call of Duty: Warzone 2 เป็นเกมรูปแบบเล่นฟรีของ Call of Duty โดยมาพร้อมกับโหมดหลักเป็นแนว Battle Royale พร้อมสนับสนุนระบบซีซันร่วมกับเกมภาคหลัก ซึ่งในภาคนี้ได้อ้างอิงระบบจาก Modern Warfare II เช่นการเคลื่อนไหว ฟิสิกส์ใหม่ และระบบว่ายน้ำที่ดีขึ้น เช่นเดียวกับกราฟิกคุณภาพสูง อีกทั้งยังมีโหมดแนวทำภารกิจ เก็บ Loot ของมีค่าอย่าง DMZ ด้วยเช่นกัน ปัจจุบันเปิดบริการแล้วบนอุปกรณ์เครือ PlayStation, Xbox และ PC

ที่มา
X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button