คอนโซล / พีซี

ข่าวลือเผย CoD: Modern Warfare III โดนเร่งพัฒนาเนื้อเรื่องให้เสร็จในปีครึ่ง

ปกติต้องใช้เวลาพัฒนานานกว่าสามปีขึ้นไป

แม้จะเปิดให้เล่นกันเรียบร้อยแล้วแต่ก็ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่า Call of Duty: Modern Warfare III ดูเหมือนจะกลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าผิดหวังที่สุดแห่งปีกันเสียอย่างนั้นเพราะว่าตั้งแต่ช่วง Early Access ในโหมดเนื้อเรื่องก็โดนโจมตีกันยับเยินถึงปริมาณคอนเทนต์ และเมื่อเกมเปิดให้เล่นเวอร์ชันสมบูรณ์ก็ยังเจอคำวิจารณ์กันรัวๆ อีก ซึ่งล่าสุดก็มีรายงานน่าสนใจที่อาจบ่งชี้ถึงสาเหตุของความล้มเหลวในภาคนี้แล้วด้วยเหมือนกันครับ

สำนักข่าว Bloomberg ระบุว่า แหล่งข่าวที่ไม่ประสงค์ระบุนามได้เปิดเผยถึงเรื่องราวเบื้องหลังการพัฒนา ซึ่งพวกเขากล่าวว่าสาเหตุที่โหมดเนื้อเรื่องของเกมดูจะสั้นผิดปกติ น้อยจนสามารถเล่นจบได้ด้วยเวลาเพียงสามชั่วโมงนั้นเป็นเพราะการเร่งพัฒนา จนจากช่วงเวลาโดยปกติที่ใช้ทำงานส่วนนี้จะต้องกินเวลาประมาณสามปีขึ้นไป เหลือเพียงแค่ปีครึ่งเท่านั้น ที่สำคัญยังสลับหน้าที่ทีมงานจากเดิมอย่าง Sledgehammer ที่โดยไม่ได้ดูแลส่วนของภาค Modern Warfare ให้มาคุมบังเหียนหลักอีกเช่นกัน

Bloomberg กล่าวต่อว่าพนักงานเหล่านี้ถูกบีบบังคับให้ทำงานล่วงเวลาตลอดในช่วงกะดึกไปจนถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่มีผลต่อความเหนื่อยล้าและไม่สามารถแบ่งเวลาเพื่อทดสอบคุณภาพเกม ก่อนปิดท้ายว่าความจริงแล้วเกมนี้เองเคยจะเป็นเนื้อหา DLC แต่ทาง Activision ตัดสินใจให้เป็นเกมสเกลเต็มแทน อย่างไรก็ตามคำกล่าวอ้างช่วงท้ายนี้ทางโฆษกของค่ายเกมระบุว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะ Modern Warfare III ถูกออกแบบให้เป็นเกมประสบการณ์พรีเมียมอยู่แล้ว สำหรับเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับภาคนี้ลองมาแลกเปลี่ยนกันดูนะ

Call of Duty: Modern Warfare III (รองรับภาษาไทย) เป็นเกมยิงปืนแนว FPS ที่มาพร้อมกับคอนเทนต์อัดแน่นไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องหลักที่ให้เราได้พบกับ Vladimir Makarov ตัวร้ายสุดโฉด, โหมด Zombies ที่เล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคเก่าๆ พร้อมการรองรับระบบถ่ายโอนข้อมูลจากเกมภาคที่แล้ว การนำเสนอระบบ Slide Cancel รวมไปถึงโหมดการเล่นใหม่แบบ 3v3v3 อย่าง Cutthroat และ Ground War เกมเปิดให้เล่นแล้ววันนี้บน PlayStation 4, Xbox One และ PC รวมไปถึงอุปกรณ์เน็กซ์เจ็น 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button