คอนโซล / พีซี

Cait Sith ใน FFVII Remake Part 2 อาจเหมือนกับ Red XIII

ย้อนกลับไปในเกม Final Fantasy VII เวอร์ชั่นดั้งเดิม Cait Sith เป็นตัวละครที่ผู้เล่นสามารถเลือกเข้าทีมเพื่อใช้ในการต่อสู้ ซึ่งในเกม Final Fantasy VII Remake เราได้เห็นตัวละครนี้ปรากฏตัวขึ้นมาครั้งหนึ่งในช่วงที่ Sector 7 ถูกทำลาย และจุดนี้พอจะเดาได้ว่าตัวละครดังกล่าวจะกลับมามีบทบาทในเกมนี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ gamerant ตั้งข้อสังเกตว่าตัวละคร Cait Sith นี้อาจเป็นตัวละครที่ถูกทำออกมาเหมือนกับ Red XIII นั่นคือเป็นตัวละครที่เข้าร่วมปาร์ตี้ในการต่อสู้ แต่เราจะไม่สามารถควบคุมตัวละครนี้ได้

“Cait Sith อาจถูกออกแบบการต่อสู้ขึ้นมาใหม่ ซึ่งตัวละครนี้น่าจะเป็นตัวละครหลักที่เข้าต่อสู้กับคลาวด์ อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้อย่างมากที่ตัวละครนี้อาจไม่มีรูปแบบการต่อสู้ทั่วไปเหมือนกับใน Final Fantasy VII เวอร์ชั่นดั้งเดิม” Rob Dolen จากเว็บไซต์ gamerant ระบุ

ตัวละครนี้อ่อนแอกว่าตัวละครอื่น ๆ เป็นอย่างมาก แม้จุดเด่นของมันคือ Dice and Slots Limit Breaks ที่สามารถทำลายศัตรูได้อย่างมาก หรืออาจทำให้ทีมของคลาวด์สาหัสหนัก แต่การต่อสู้ในเวอร์ชั่นรีเมคนี้แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นเดิมอย่างมาก ตัวละครแต่ละตัวจะมีรูปแบบการต่อสู้ที่โดดเด่นแตกต่างกันไป ซึ่งค่อนข้างชัดเจนว่า Cait Sith น่าจะอยู่ในส่วนของตัวละครสนับสนุนมากกว่า นอกจากนี้ด้วยรูปร่างของ Cait Sith ที่เป็นแมวตัวเล็ก ขี่ตุ๊กตายักษ์ มันคงจะตลกมากถ้าเราสามารถควบคุมตัวละครนี้เข้าต่อสู้กับมอนสเตอร์ยักษ์อย่าง Hell House Boss

Dolen กล่าวปิดท้ายว่า “ไม่ว่า Cait Sith จะมาในรูปแบบไหน แต่อย่างน้อยตัวละครนี้จะกลับมาร่วมเดินทางในเกม Final Fantasy VII Remake ค่อนข้างแน่นอน ซึ่งน่าสนใจมากว่าในเกมเวอร์ชั่นรีเมคนี้จะดำเนินเรื่อง หรือสรรค์สร้างเรื่องราวเบื้องหลังความสัมพันธ์กับ Reeve Tuesti และ Shinra ออกมาอย่างไร ซึ่งถือเป็นประเด็นที่น่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว”

Final Fantasy VII Remake วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4 โดยนำเสนอเรื่องราวของโลกที่ต้องตกอยู่ภายใต้การควบคุมของบริษัท Shinra Electric Power องค์กรเงามืดที่คุกคามทุกชีวิตบนโลกเพื่อเปลี่ยนมาเป็นพลังงาน Mako จนกระทั่งเมื่อกลุ่มต่อต้าน Shinra ที่เรียกตัวเองว่า AVALANCHE ได้ยกระดับการต่อสู้ขึ้นไปอีกขั้นพร้อมนำ Cloud Strife ผู้เป็นอดีตสมาชิกของหน่วย Shinra’s Elite Soldier ที่ผันตัวเองมาเป็นทหารรับจ้างมาร่วมทีมด้วย

Back to top button