คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น BOTW ค้นพบหีบสมบัติใบสุดท้ายได้แล้ว

นับเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่สามารถทำภารกิจนี้ได้สำเร็จ

The Legend of Zelda: Breath of the Wild เป็นเกมที่เต็มไปด้วยความลับมากมายให้เราได้ค้นหา นั่นก็รวมไปถึงหีบสมบัติที่มีการวางซ่อนในที่ต่างๆ ให้ผู้เล่นอย่างเราต้องหากันให้วุ่น และแน่นอนว่าการจะค้นหาหีบเหล่านี้จนหมดเป็นเรื่องยากที่น้อยคนจะทำได้ จนกระทั่งล่าสุดนี้ได้มีผู้เล่นคนหนึ่งสามารถพิชิต Challenge สุดหินนี้ด้วยการค้นพบหีบสมบัติใบสุดท้ายได้สำเร็จ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่มีผู้เล่นสามารถทำภารกิจนี้ได้สำเร็จ

โดยหีบสมบัติอันสุดท้ายนี้จะถูกซ่อนอยู่ใต้ Aris Beach และจากข้อมูลของ Swiffy22 หัวเรือหลักของคอมมู Breath of the Wild ได้บอกว่าหีบสมบัติใบนี้คือหีบใบสุดท้าย ที่ผู้เล่นในคอมมูนิตี้พยายามจะตามเก็บให้ได้ ซึ่งหีบเจ้าปัญหาใบนี้จะ Spawn ออกมาเมื่อผู้เล่นอยู่ในรัศมี 60 เมตรจากตัวหีบและมันจะเริ่มตกลงใต้แมพไปเรื่อยๆ จน Despawn ภายใน 18 วินาที และด้วยเงื่อนไขสุดหินนี้เองทำให้มันถูกขนานนามว่า Impossible Chest หรือหีบสมบัติที่ (โคตร) ยากจะเปิดได้ เพราะนอกจากตัวหีบจะซ่อนอยู่ใต้แผนที่แล้ว เรายังมีเวลาน้อยมากๆ ในการไปถึงตัวหีบให้ทันเวลา

แต่ไม่ว่าหีบใบนี้จะมีเงื่อนไขในการเปิดยากแค่ไหน ในที่สุดมันก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับความพยายามของผู้เล่นลงจนได้ โดยผู้ที่สำเร็จในครั้งนี้คือยูทูปเบอร์ชื่อว่า Kleric และเขายังได้ปล่อยวิดีโอออกมาเพื่ออธิบายขั้นตอนการหาหีบสมบัติใบนี้อย่างละเอียด ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ไว้ให้ผู้เล่นที่สนใจสามารถทำตามขั้นตอนได้ แต่สำหรับใครที่ขี้เกียจทำตามแต่อยากรู้ว่าสมบัติในหีบเจ้าปัญหานี้มันคืออะไรกันแน่ ผมก็ขออนุญาตสปอยว่ามันเป็นเพียงแค่แร่ Amber ง่อยๆ เท่านั้นเอง (คือพูดง่ายๆ ทำไปเพราะใจรักล้วนๆ)

ที่มา
kotaku
Back to top button