คอนโซล / พีซี

Blizzard ยืนยัน Diablo IV จะเป็นเกมที่สามารถเล่นผ่าน Steam Deck ได้

ไม่ต้องลงโปรแกรมหลายขั้นตอนแล้ว หากซื้อบน Steam จะเล่นได้แน่นอน

ช่วงนี้เราจะพบว่ามีความเปลี่ยนแปลงในวงการเกมหลายอย่างเลยครับ หนึ่งในนั้นก็คือการเปลี่ยนรูปแบบการทำตลาดของ Activision Blizzard ที่เริ่มอนุโลมนำเกมในเครือของตนเองมาเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มร้านค้าอื่นบ้าง นำโดย Overwatch 2 บน Steam และในสัปดาห์นี้ก็จะมี Diablo IV ที่มาให้เล่นด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตามจากที่ผ่านมาการเข้าเล่นเกมนี้บน Steam Deck ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกมหลักของ Valve ก็ต้องมีหลายขั้นตอนเลย

ล่าสุด มีการยืนยันจากทาง Adam Fletcher หัวหน้าฝ่ายพัฒนาของ Blizzard Entertainment เรียบร้อยแล้วว่าเครื่องเล่นเกม Steam Deck จะสามารถใช้งาน Diablo IV ที่ซื้อผ่าน Steam ได้อย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งครั้งที่เกมใหม่แกะกล่องได้รับการยืนยัน Steam Verified บนอุปกรณ์นี้ตั้งแต่ยังไม่วางจำหน่าย โดยความหมายของการรับสัญลักษณ์นี้เป็นแปลว่าเกมจะใช้งานบนแพลตฟอร์มนี้ได้โดยที่ไม่ต้องดัดแปลงข้อมูลอะไรทั้งสิ้น เพียงแค่แกะกล่องครั้งแรกก็สามารถเล่นได้ทันทีนั่นเองครับ

image 3134

ปัจจุบัน Diablo IV สามารถใช้งานได้บน Steam Deck อยู่แล้ว แต่ก็ต้องอาศัยการตั้งค่าหลายจุดกว่าจะใช้งานได้เนื่องจากแต่เดิมเกมไม่ได้วางจำหน่ายบน Steam จึงจะต้องเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมเพิ่มเติม ซึ่งจะกินทรัพยากรมากกว่าในแง่การประมวลผล และแม้จะเล่นได้ลื่นๆ แต่ก็ไม่ถือเป็นวิธีที่ Valve แนะนำนัก ดังนั้นในเมื่อเกมได้วางจำหน่ายบน Steam ก็น่าจะช่วยให้แก้ปัญหานี้ได้มากขึ้น และเป็นทางเลือกสำหรับผู้เล่นที่ยังไม่มีโอกาสได้ซื้อบน Battle.net มาก่อน

Diablo IV วางจำหน่ายแล้วบนเครื่องเล่นเครือ PlayStation, Xbox และ PC ในวันที่ 6 มิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา เกมมีเนื้อหาต่อเนื่องจาก Diablo 3: Reaper of Souls ซึ่ง Lilith ถูกปล่อยออกมาและพร้อมที่จะสร้างความวุ่นวายให้กับโลกนี้อีกครั้ง โดยตัวเกมจะมีระบบการเล่นที่เปิดกว้างขึ้นด้วยแผนที่ขนาดมหึมาและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ผู้เล่นจะมีอิสระในการรับเควสต์ตามใจชอบ 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button