Sony จะแถมเกมติดมาบน PS5 เพื่อแสดงฟีเจอร์ของ DualSense
สามารถเล่นต่อเนื่องได้ยาวนานไม่ใช่จบเพียงชั่วโมงเดียว

มีข้อมูลเปิดเผยออกมาให้เราได้ทราบกันอีกครั้งว่า PlayStation 5 จะมาพร้อมกับสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างฟีเจอร์ใหม่ ๆ และจอยแบบใหม่อย่าง DualSense ซึ่งนอกจากสิ่งเหล่านี้แล้วยังจะมีการติดตั้งมาพร้อมกับเกมภายในเครื่องหนึ่งเกมซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมาก
ภายในงาน Summer Game Fest ได้มีการเปิดเผยออกมาจากทาง Sony ว่าภายใน PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้รับเกมที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องหนึ่งเกมซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นเกมที่เรารู้จักอะไรนักแต่จะเป็นเกมที่เกี่ยวข้องกับตัวแทนของทาง Sony อย่างเจ้าหุ่น Astro นั่นเอง
โดยที่จะใช้ชื่อว่า Astro’s Playroom ซึ่งทาง Sony ได้เผยว่าตัวเกมจะเป็นการแสดงตัวอย่างการใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในตัวเครื่องและจอย DualSense ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง และได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่าภายในเกมจะไม่ได้เป็นแค่เกมสั้น ๆ แต่จะสามารถเล่นได้หลายชั่วโมงเลยที่เดียว
ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยที่ทาง Sony ตัดสินใจที่จะเพิ่มเกมสำหรับให้ผู้เล่นได้ทดสอบความสามารถของตัวเครื่องได้ว่ามีข้อดียังไงบ้าง สำหรับเจ้า Astro ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวแทนที่เราเห็นมาได้สักพักใหญ่ ๆ แล้วโดยเฉพาะเมื่อนึกถึง Sony ก็มักจะเห็นเจ้า Astro มาโดยตลอด