คอนโซล / พีซี

NBA2K24 จำกัดการเล่นข้ามแพลตฟอร์มสำหรับผู้เล่นพีซี

พร้อมรับกราฟิกแบบเดียวกับเครื่องคอนโซลยุคเก่าเท่านั้น

2K Games ได้ประกาศว่า NBA2K24 ที่กำลังจะมีขึ้นจะไม่มีการเล่นข้ามแพลตฟอร์มสำหรับพีซี ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นพีซีจะไม่สามารถเล่นกับผู้เล่นบนแพลตฟอร์มอื่น เช่น PlayStation 5 หรือ Xbox Series X/S นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ 2K กีดกันผู้เล่นพีซีจากการเล่นข้ามแพลตฟอร์มและเป็นการตัดสินใจที่พบกับความผิดหวังจากชาวพีซี

นอกเหนือจากการเล่นข้ามแพลตฟอร์มไม่ได้แล้ว NBA2K24 สำหรับพีซีจะขึ้นอยู่กับเกมเวอร์ชัน PS4 และ Xbox One ด้วย ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นพีซีจะไม่สามารถสัมผัสกับการปรับปรุงกราฟิกและการเล่นเกมล่าสุดที่มีอยู่ในคอนโซลรุ่นใหม่ นี่เป็นการตัดสินใจอีกครั้งที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากนักเล่นเกมพีซีซึ่งรู้สึกว่าพวกเขาได้รับการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้อง

image 1589

แม้จะมีความผิดหวังเกี่ยวกับ NBA2K24 เวอร์ชันพีซี แต่ก็ยังมีเหตุผลบางประการที่ทำให้ตื่นเต้นเกี่ยวกับเกมนี้ Kobe Bryant ผู้ล่วงลับจะเป็นดาราหน้าปก และจะมีคุณสมบัติและโหมดใหม่ ๆ ที่หลากหลาย เช่น แคมเปญที่ขับเคลื่อนด้วยเรื่องราว อย่างไรก็ตามสำหรับเกมเมอร์พีซีหลายๆ คน การขาดระบบครอสเพลย์และกราฟิกที่ล้าสมัยนั้นเป็นสิ่งที่ยากเกินกว่าจะเอาชนะได้

โดยรวมแล้ว การตัดสินใจของ 2K ที่จะแยกผู้เล่นพีซีออกจากแพลตฟอร์มอื่นและเลือกให้ได้ภาพกราฟิกแบบเดียวกับคอนโซลยุคเก่า เป็นอะไรที่สร้างความน่าผิดหวังอย่างมาก

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button