เกม

ผู้กำกับ Ghost of Tsushima ย้ำ! ต้องการให้หนังมีแต่นักแสดงญี่ปุ่น

และต้องให้ไดอะล็อกทั้งหมดเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย

เป็นที่ทราบกันดีว่า Ghost of Tsushima นั้นปังปุริเย่กันตั้งแต่วางจำหน่ายครั้งแรกชนิดที่ว่าเป็นความสำเร็จแบบชั่วข้ามคืนของ Sucker Punch Productions จนได้รับไฟเขียวสร้างภาพยนตร์ฉบับคนแสดงจริงอย่างเป็นทางการในเวลาอันรวดเร็วจนแฟนๆ เองก็ตกใจไปเป็นแถบ ซึ่งล่าสุดแม้จะยังไม่มีความคืบหน้าใหม่ๆ แต่ผู้กำกับของโปรเจ็กต์นี้ก็ออกมาให้ข้อมูลน่าสนใจด้วย

Chad Stahelski ได้กล่าวในงานฉลองภาพยนตร์ Day Shift รอบสื่อมวลชนกับ Collider ว่าตนค่อนข้างตื่นเต้นกับการทำหนัง Ghost of Tsushima มากๆ เพราะว่าเกมต้นฉบับก็ให้ความเคารพธีมหนังแบบ Akira Kurosawa พอสมควร ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจใหญ่ของชีวิตการทำงานของตัวเองด้วย และด้วยการดำเนินเรื่องแบบตัวเอกปะทะตัวร้าย ผสมผสานธีมซามูไรก็ยิ่งทำให้เขาชื่นชอบมากขึ้นไปใหญ่

ดังนั้นถ้าเกิดเป็นไปได้ Ghost of Tsushima เวอร์ชั่นคนแสดงจริงก็ควรที่จะให้ความเคารพตัวละครเพราะว่าเป็นองค์ประกอบขับเคลื่อนสำคัญ ซึ่งย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์สมัยที่เกาะสึชิม่าโดนมองโกลรุกรานอยู่ ตอนนั้นก็ควรจะมีแต่คนญี่ปุ่น และเขาเองก็ชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นมากๆ นับตั้งแต่สมัยที่ไปเที่ยวครั้งแรกตอนอายุ 16 ปี ทั้งหมดทั้งมวลนี้ถ้าหากนำมาใส่ในหนังได้ก็คงจะเท่และยังทำให้ชาวตะวันตกที่ดูหนังสนใจอยู่ พร้อมทิ้งท้ายว่า Sony ให้การสนับสนุนในขั้นตอนงานเป็นอย่างดีและมีท่าทีเห็นด้วยที่เขาต้องการให้หนังมีแต่คนญี่ปุ่น และถ่ายทำด้วยภาษาญี่ปุ่น

07953490015947068203234 TIGReviewGhost 6

จะว่าไปแล้ว Ghost of Tsushima ในเวอร์ชั่นเกมต้นฉบับก็สามารถเลือกปรับเสียงพากย์ได้ตามความต้องการ แถมยังมีฟิลเตอร์ฟิล์มหนังแบบ Akira Kurosawa ด้วย แฟนๆ จึงไม่น่าแปลกใจถ้าจะสังเกตว่าเป็นอิทธิพลที่ค่อนข้างชัดเจน แต่ถึงกระนั้นการทำโมชั่นแคปเจอร์ไดอะล็อกของเกมก็เป็นไปตามภาษาอังกฤษอยู่ดี ดังนั้นมองอีกมุมหนึ่งบางที Sucker Punch ก็อาจจะปลื้มกับเกมที่มีเสียงพากย์อังกฤษมากกว่า จุดนี้คงต้องดูต่อไปว่าหนังโรงจะเป็นรูปแบบไหน

อีกด้านหนึ่ง Ghost of Tsushima: นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ วางจำหน่ายแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 4 และ PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Jin Sakai ซามูไรคนสุดท้ายของตระกูลที่เหลือรอดจากการรุกรานของมองโกลอันเหี้ยมโหด แม้ว่าเขาจะรอดชีวิตมาได้แต่ภาพความโหดร้ายและบาดแผลครั้งนั้นทำให้ Jin ต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปัดเป่าพวกมองโกลออกไปจากบ้านเกิดก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบมัลติเพลเยอร์รองรับผู้เล่นถึง 4 คนเช่นกัน

ที่มา
ThisIsGame
Back to top button