ข่าวเกมเกมมือถือ

Brown Dust II เตรียมปรับเรตให้สูงขึ้น

จาก 12+ เป็น 17+ ในเซิร์ฟ Global

Brown Dust II เกมมือถือแนววางแผน RPG ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีการปรับเรตติ้งเนื้อหาของเกมเวอร์ชั่นเกาหลีใต้จากเดิม 12+ เป็น 19+ ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา โดยเดิมทีการปรับเรตนี้จะใช้เฉพาะกับเวอร์ชั่นเกาหลีเท่านั้น แต่ล่าสุดมีการประกาศปรับเรตติ้งแบบทั่วโลกซึ่งก็สร้างความประหลาดใจให้ผู้เล่นไม่น้อย

สำหรับเรตของเกม Brown Dust II นี้จะถูกปรับจาก “อายุ 12 ขึ้นไป” เป็น “อายุ 17 ปีขึ้นไป” แทน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลกับทุกโซน หลังจากมีการปรับเปลี่ยน ผู้เล่นจะต้องยืนยันอายุผ่านร้านค้าแอปพลิเคชั่นอีกครั้ง ถึงจะสามารถเล่นเกมต่อได้ โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลกับร้านค้า App Store เท่านั้นในเบื้องต้น

Brown Dust II Rate Change Announced

Brown Dust II ทั่วโลกถูกปรับเรตตามเกาหลีใต้

สำหรับสาเหตุที่ทำให้เซิร์ฟอื่น ๆ นอกเหนือจากเกาหลีใต้โดนเปลี่ยนเรตด้วย ทาง Amrita R Sankar จาก Droidgamers ได้ระบุว่า “การปรับเรตติ้งของคณะกรรมการจัดการเกมเกาหลีใต้ ส่งผลกระทบต่อเรตติ้งของเกมเวอร์ชั่นอื่น ๆ ด้วย เนื่องจากนโยบายของ Apple App Store ที่กำหนดให้การปรับเรตติ้งมีผลกับทุกโซนพร้อมกัน”

ในขณะเดียวกันทางคุณ Amrita ยังได้อธิบายเพิ่มในมุมมองของเธอว่าการที่เกมนี้เปิดให้เด็กอายุ 12 ปีเข้าถึงได้ง่ายนั้นเป็นเรื่องที่แปลกมาตั้งแต่ต้น เพราะเกมนี้ก็มีอนิเมชั่นที่ค่อนข้างโป๊เปลือย นอกจากนี้เธอยังเห็นด้วยกับการปรับเรตในครั้งนี้แทนที่จะลดทอนเนื้อหาของเกมเพื่อให้ได้เรตติ้ง 12+ และมองว่าเกมดังอย่าง NIKKE เองก็ควรปรับตามเช่นกัน

สำหรับการปรับเรตบน Google Play ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ เราคงต้องติดตามความคืบหน้าต่อไปครับ

Brown Dust IIเป็นเกมมือถือ RPG กราฟิก 2D ระดับไฮเอนด์ ภาคต่อของ Brown Dust ที่เปิดให้บริการทั่วโลกเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2017 พัฒนาโดย Neowiz ซึ่งภาคนี้จะต่อยอดจากตำนานของซีรีส์ด้วยการเดินทางที่จะพาคุณข้ามเวลาและอวกาศ ด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมแฟนตาซี เรื่องราวหลังวันโลกาวินาศ และเรื่องราวสายลับที่เปิดโอกาสให้มีตัวละครที่หลากหลายมากขึ้น

ที่มา
droidgamers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button