หนังเกม

8 เกมดังที่ควรนำมาสร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ใหม่

หลายเกมก็เคยมีแผนที่จะทำแต่ก็ล่มไปเงียบ ๆ ขณะที่บางเกมก็ถูกคาดหวังว่าจะมีขึ้นสักวัน

ในยุคนี้ กระแสการสร้างหนังที่มาจากเกมก็เริ่มกลับเข้าสู่จุดรุ่งเรืองขึ้นมาอีกครั้ง ในปี 2023 นี้เราจะได้เห็นการประกาศสำคัญ ๆ จากค่ายหนังใหญ่ที่หยิบยกเรื่องราวของเกมมาทำใหม่ให้เห็นอยู่มากมาย หนึ่งในเกมของยุคนี้ที่ประสบความสำเร็จทั้งจากตัวเกมเอง รวมถึงการ “นำไปสร้างใหม่เป็นหนัง” ก็คงจะไม่พ้น The Last of Us ที่มีการพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์อย่างแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายเกมที่ “มีแผน” จะนำมาสร้างใหม่เป็นหนังและเตรียมเปิดตัวภายในอีกไม่นานนี้

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายเกมที่มีเรื่องราวชวนหลงไหล น่าสนใจ แต่ก็ไม่เคยมีประกาศว่าจะสร้างขึ้นเป็นหนังหรือซีรีส์เลย ทางเว็บไซต์ Man of Many ได้รวบรวมรายชื่อเกมใหญ่ที่พวกเขามองว่า “น่ายกขึ้นมาสร้างให้เป็นเรื่องเป็นราวอีกครั้ง” โดยพวกเขาได้เลือก 8 เกมที่ควรจะนำมาทำใหม่ ดังนี้:

1. Mass Effect 

0444380001676887331856 gamesadapt 1
8 เกมดังที่ควรนำมาสร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ใหม่ 10

แฟรนไชส์ Mass Effect นั้นได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งเกมที่มีการเล่าเรื่องได้อย่างน่าจดจำ เกมนี้มีจักรวาลเป็นของตัวเองที่มีความยิ่งใหญ่ไม่แพ้กับ Star Wars หรือ Star Trek ในแนวเดียวกันเลย ครั้งหนึ่ง Mass Effect เคยมีแผนจะสร้างเป็น “ซีรีส์” แล้วจะมี เฮนรี คาวิลล์ รับบทนำ แต่ก็ยังไม่เคยมีการประกาศเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการให้ชาวโลกได้เห็นมาก่อนว่าพวกเขาจะเอาจริงเอาจังกับแผนนี้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็เคยมีซีรีส์ “สปินออฟ” ที่มีชื่อว่า Mass Effect: Paragon Lost แล้วเรื่องราวและตัวละครในซีรีส์แทบจะไม่ได้มีความเชื่อมโยงอะไรกับเกมต้นฉบับเลย จนทุกวันนี้ก็ยังมีแฟนเกมหลายคนคาดหวังอยู่บ้างว่าอยากเห็นต้นฉบับเกมมาอยู่ในเวอร์ชันคนแสดงจริงหรือทำเป็นแอนิเมชันให้ติดตามในอนาคต

2. Crash Bandicoot

09100010016768873316712 gamesadapt 2
8 เกมดังที่ควรนำมาสร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ใหม่ 11

นี่คือหนึ่งในตัวละครซิกเนเจอร์ของ PlayStation ที่ชาวคอนโซลหลายคนอาจต้องเคยเห็นผ่านหน้าผ่านตากันมาไม่น้อย ตัวละครนี้คือผลงานจากทีมผู้สร้าง Naughty Dog ที่มีผลงานโดดเด่นอื่น ๆ อย่าง Uncharted และ The Last of Us ที่ได้ไปเฉิดฉายในวงการภาพยนตร์และซีรีส์ตามลำดับมาแล้ว การเล่าเรื่องของเกม Crash Bandicoot ที่พวกเขาสร้างขึ้นมานั้นก็ยังมีความน่าสนใจและเหมาะสมที่จะนำไปแข่งกับแฟรนไชส์ Sonic the Hedgehog ที่เป็นคู่แข่งของพวกเขาได้ หรือจะใช้วิธีการเล่าเรื่องออกมาเป็นหนังแบบแอนิเมชัน อย่างที่ Super Mario Bros. ทำอยู่ ก็ยังมีความเป็นไปได้เช่นกัน 

3. Spyro

02772380016768873323643 gamesadapt 3
8 เกมดังที่ควรนำมาสร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ใหม่ 12

นี่ก็คืออีกแฟรนไชส์เกมที่โดดเด่นในกลุ่มผู้เล่นคอนโซล PlayStation โดยเกมของพวกเขาก็มี “เจ้ามังกรสีม่วง Spyro กับ Sparx เพื่อนซี้ของเขา” เป็นตัวชูโรงของเกม เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกมก็ยังมีความ “เป็นมิตร” กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หากพวกเขามีแผนที่จะนำซีรีส์เกม Spyro มาสร้างใหม่ก็คงจะสามารถดึงดูดกลุ่มผู้ชมและผู้เล่นทุกเพศทุกวัยได้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

4. The Legend of Zelda

05537200016768873322052 gamesadapt 4
8 เกมดังที่ควรนำมาสร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ใหม่ 13

เกมระดับตำนานจากค่าย Nintendo นั้นถูกเล่าขานมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคปลาย 80s จนถึงปัจจุบัน ผู้เล่นหลายคนก็ได้สัมผัสกับการต่อสู้ระหว่างตัวละคร Link กับ Ganondorf มาก็ไม่น้อย ตัวเกมก็มียอดขาย ยอดรีวิว เรื่องราวและสิ่งที่น่าจดจำไม่น้อยไปจากเกมอื่น ๆ ในค่ายเดียวกันเลย หลายคนก็ยังคาดหวังกันอยู่ว่าอยากจะเห็น The Legend of Zelda ถูกนำขึ้นมาทำเป็นแบบ Live-Action ขึ้นมาให้ได้ในสักวันหนึ่ง

5. Red Dead Redemption

07903240016768873323338 gamesadapt 5
8 เกมดังที่ควรนำมาสร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ใหม่ 14

นี่ก็คือหนึ่งในซีรีส์เกมหนึ่งของค่าย Rockstar Games ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยตัวเกมนั้นมีการเล่าเรื่องเกี่ยวกับยุค “อเมริกันฟรอนเทียร์” ที่มีเหล่าผู้คนมากมายอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างยุคเก่ากับยุคอุตสาหกรรมรุ่งเรือง ในภาคแรก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น John Marston อดีตอาชญากรที่ผันตัวมาเป็นชาวไร่ แต่ก็ต้องถูก “อดีต” ตามมาหลอกหลอน เมื่อครอบครัวของเขาถูกจับไปโดยกลุ่มทางการ โดยมีข้อแม้ว่าเขาจะต้องไปตามล่าสมาชิกในแก๊งเก่งของเขาให้ครบทุกคน โดยจะจับเป็นหรือตายก็ได้ ส่วนในเกมภาคที่ 2 นั้นจะเป็นเรื่องราวในช่วงชีวิตที่ John เองยังอยู่กับแก๊งอาชญากร รวมถึงมีการนำเสนอหนึ่งในเพื่อนสมาชิกคนสำคัญอย่าง Arthur Morgan มาเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องด้วย ในภาคนี้ก็จะมีการเล่าเกี่ยวกับความเป็นมาของแก๊งที่พวกเขาเคยอยู่ด้วยกัน ไปจนถึงจุดจบที่ทำให้เกิดเรื่องราวในภาคแรกขึ้น

Red Dead Redemption มีการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ “ยุคตะวันตก” ออกมาได้ในระดับที่น่าประทับใจ แล้วเกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟน ๆ หลายคนก็รอจับตาดูอยู่ว่าจะมีโอกาสถูกนำมาสร้างใหม่หรือไม่

6. Life is Strange

00331400016768873337019 gamesadapt 6
8 เกมดังที่ควรนำมาสร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ใหม่ 15

ซีรีส์เกม Life is Strange นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เกมที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการนำ “ตัวละครหญิง” เข้ามามีบทบาทสำคัญในเรื่องราวเพียงเท่านั้น แต่ตัวเกมยังมีการนำตัวละคร “เพศทางเลือก” มาอยู่ในบทบาทสำคัญ ๆ ของเกมเพิ่มเติมอีกด้วย นอกจากนี้ พวกเขายังมีจุดเด่นในเรื่องการนำปริศนาต่าง ๆ และกลไก “การเดินทางข้ามเวลา” เข้ามามีส่วนสำคัญในเรื่องราวหลักของพวกเขา ทำให้เกมนั้นมีภาพลักษณ์โดยรวมที่โดดเด่นและมีความแฟนตาซี เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเกมก็มีความเหมาะสมที่จะนำมาเล่าใหม่ในรูปแบบ Live-Action มากขึ้น ถ้าหากว่าพวกเขาทำให้มันเกิดขึ้นได้จริง ๆ 

7. Until Dawn

03094010016768873339544 gamesadapt 7
8 เกมดังที่ควรนำมาสร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ใหม่ 16

สาวก PS4 หลายคนอาจมีโอกาสได้เคยเล่น Until Dawn กันมาบ้างแล้ว เกมนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของเรื่องราวสุดชวนหลอนระหว่างกลุ่มวัยรุ่นที่จะต้อง “หนีตาย” จากสิ่งมีชีวิตบางอย่างที่กำลังตามล่าพวกเขา รวมถึงปริศนาต่าง ๆ ที่กลายเป็นปมในใจกับตัวละครอย่าง Josh ในเกมและเรื่องราวโดยรวมทั้งหมดนั้นก็อาจสร้างประสบการณ์สยองขวัญแบบใหม่ขึ้นมาได้ ถ้าหากเกม ๆ นี้มีการนำมาเล่าใหม่อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ต้นฉบับเกมก็ได้มีการนำนักแสดงระดับฮอลลีวูดอย่าง รามี มาเลค, เฮย์เดน พาเนทเทียร์ และ เบรตต์ ดาลทัน มาให้เสียงและต้นแบบตัวละครในเกมมาแล้ว ถ้าหากว่า Until Dawn จะมีการนำมาทำเป็นหนังหรือซีรีส์แล้วเรียกใช้นักแสดงชุดเดิมที่เคยให้เสียงก็คงจะมีความน่าดึงดูดอยู่ไม่น้อยเลย

แต่อย่างไรก็ตาม อุปสรรคสำคัญในการสร้าง Until Dawn ขึ้นมาใหม่ ก็คือเรื่องของ “ตอนจบ” ด้วยความที่ต้นฉบับเกมนั้นจะมีเส้นทางจุดจบที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่า ใครจะรอด หรือใครจะตาย ทั้งนี้เราก็อาจได้เห็นซีรีส์รูปแบบใหม่ที่ผู้ชม “อาจเลือกตอนจบเองได้” เหมือนกับที่ซีรีส์ Kaleidoscope เคยทำมาก่อนแล้ว 

8. Metroid Prime 

05059740016768873331787 gamesadapt 8
8 เกมดังที่ควรนำมาสร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ใหม่ 17

นอกจากซีรีส์ Mario หรือ Zelda จากค่าย Nintendo ที่ผู้คนพูดถึงกันเยอะแล้ว พวกเขาก็ยังมีซีรีส์ Metroid ที่มีความยั่งยืนมาตลอดหลายสิบปี จุดเด่นของเกมคือเรื่องความเป็น “ไซ-ไฟ” และมีองค์ประกอบของความเป็นโลกอวกาศอยู่ไม่น้อยเลย แล้วที่สำคัญที่สุดก็คือตัวละครหลักหญิงอย่าง Samus Aran เองก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กับตัวละครไหน ๆ จาก Nintendo เลย ก่อนหน้านี้ Metroid เคยมีการสร้างเป็นแบบ Live-Action มาแล้วเมื่อปี 2003 โดย Lion Rock Productions แต่พวกเขาก็ไม่ได้มีการต่อสัญญาด้านลิขสิทธิ์กับหนังเรื่องนี้ จนในที่สุดผู้ชมหลายคนก็จะยังไม่มีโอกาสได้ดู Metroid ในเวอร์ชันดัดแปลงจากเกมอีกเลยตั้งแน่นั้นมา แต่ในอนาคตถ้าหากว่ามีใครสักคนหยิบยกแฟรนไชส์เกมนี้ขึ้นมาสร้างใหม่ ก็คงจะมีความน่าสนใจไม่แพ้เกมอื่น ๆ จากค่ายเดียวกันเลย

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button