งานเกม

เปิดตัวเกมใหม่ Guardians of the Galaxy

ให้เราได้รับบทเป็น Star Lord ยอดฮีโร่สุดเกรียนจาก Marvel

หลังจากที่ตัวเกมเคยมีภาพหลุดออกมาในปี 2017 ตอนนี้ทาง Eidos-Montréal และ Square Enix พร้อมแล้วกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Guardians of the Galaxy เกม Single Player Adventure มุมมองบุคคลที่ 3 อีกหนึ่งเกมใหม่จากทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ Deus Ex ที่ได้ประกาศเปิดตัว ณ งาน E3 ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Guardians of the Galaxy แม้จะมีการนำ Lore ของทางภาพยนตร์และคอมมิคมาใส่ไว้ภายในเกม แต่จากตัวอย่างล่าสุดของ Guardians of the Galaxy จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่านี่ไม่ใช่ Video Game Adaptation หรือการทำเกมจากภาพยนตร์เพราะ Peter Quill หรือ Star Lord ของเกม Guardians of the Galaxy จะเป็นการอิงจากตัวละครเวอร์ชั่นคอมมิคแบบเต็มๆ ไม่ใช่ Peter ที่รับบทโดย Chris Patt อย่างที่เราคุ้นเคยจาก Marvel Cinematic Universe

เช่นเดียวกับ Star Lord ตัวละครอื่นๆ จากก๊วนฮีโร่สุดวายป่วงอย่าง Rocket, Groot, Gamora และ Drax จะเป็นตัวละครที่ถูกตีความใหม่ในเวอร์ชั่นของ Eidos-Montréal แต่จะมีการใช้รากฐานจาก Source Material เพื่อให้ตัวละครยังคงกลิ่นอายเดิมที่เราคุ้นเคยและ Mary DeMarle ผู้อำนวยการบรรยายอาวุโส (หรือ senior narrative director) ของ Eidos-Montréal ได้กล่าวว่าเนื้อเรื่องภายในเกมจะเป็น Original Story ที่ถูกเขียนโดยทีมงาน Eidos-Montréal เอง ซึ่งจะกล่าวถึงกลุ่มฮีโร่รับจ้างที่เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์บางอย่าง ซึ่งจะนำไปสู่หายนะครั้งใหญ่ในอนาคต และมีพวกเขาเท่านั้นที่สามารถกอบกู้สถานการณ์นี้ได้

image 1502

องค์ประกอบสำคัญของ Guardians of the Galaxy คือทีมของเรา และแม้ว่าภายในเกมผู้เล่นจะสามารถบังคับได้แค่ Star Lord แต่เราจะสามารถออกคำสั่งต่างๆ ให้กับเพื่อนร่วมทีมของเราได้ แถมแต่ละตัวละครจะมาพร้อมความสามารถที่แตกต่างกัน เปิดโอกาสให้เราสามารถวางแผนทั้งก่อนและระหว่างการต่อสู้ได้ เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นเกม Action และ Tactical ได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นตัวเกมยังมีระบบ “choice and consequence ” ที่ทุกทางเลือกการกระทำของผู้เล่น จะส่งผลให้ประสบการณ์ที่ได้จะมีความแตกต่างกันออกไป

แม้ว่าแก่นหลักของเนื้อเรื่องและฉากจบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่ DeMarle ได้กล่าวว่าการผจญภัยและความสัมพันธ์ของผู้เล่นกับทีม Guardians จะแตกต่างกันออกไปตามการตัดสินใจของผู้เล่น ซึ่งตัวเกมจะมีการเก็บข้อมูลการกระทำของเราตลอดการเล่น และจะส่งผลให้ตัวละครอื่นๆ ภายในทีมมีปฏิสัมพันธ์ตามแบบที่เราเลือกกระทำกับพวกเขา และจากตัวอย่าง Guardians of the Galaxy ยังมีระบบที่เปิดโอกาสให้เรา ได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมของเราอีกด้วย

image 1502

Guardians of the Galaxy ถูกวางไว้ให้เป็นเกม Cross Gen ที่จะลงให้กับทุกแพลตฟอร์มแถมทาง Olivier Proulx และ DeMarle ยังยืนยันว่าตัวเกมจะไม่มีระบบ microtransactions หรือ DLC และทุกๆ อย่างภายในเกมจะสามารถปลดล็อกได้จากการเล่น Guardians of the Galaxy จะออกวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 4, PlayStation 5, Windows PC, Xbox One และ Xbox Series X ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

Back to top button