งานเกม

Back 4 Blood เผยเกมเพลย์โหมด Swarm 4v4

พร้อมรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับโหมดการเล่นดังกล่าว

นับตั้งแต่งาน Game Award เป็นต้นมาเหล่าสาวกของ Turtle Rock Studios ต่างพากันรอคอยข่าวสารใหม่ของ Back 4 Blood เกมเดินหน้ายิง Survival Shooter ตัวล่าสุดของทางค่ายซึ่งหลังการมาถึงของ E3 เหล่าแฟนๆ คงได้ใจชื้นกันบ้างเพราะภายในงานทาง Turtle Rock Studios ได้เผยโหมดการเล่นใหม่ของ Back 4 Blood ในชื่อของ Swarm โหมดการเล่น PvP ที่ผู้เล่นจะได้ปะทะกันแบบ 4v4

Swarm คือโหมดการเล่นแบบ Pvp ที่จะมีการแบ่งทีมฝั่งละ 4 คนโดยมีกติกาแบบ best-of-three (หรือใครชนะได้สามตาก่อนเกมจะจบลงทันที) และจะมีการแบ่งผู้เล่นเป็นสองฝ่ายได้แก่ Cleaners และ Ridden ซึ่งในระหว่างการเล่นจะมีการสลับฝั่งไปมาในแต่ละรอบ และทีมไหนที่สามารถเอาตัวรอดตอนเป็น Cleaners ได้นานที่สุดจะได้รับชัยชนะไป

โดยผู้เล่นฝั่ง Cleaners จะต้องเอาชีวิตรอดจากศัตรูที่ถาโถมเข้ามาให้นานที่สุด ด้วยการเลือกจุดยุทธศาสตร์เพื่อใช้ในการป้องกันศัตรูที่มีจำนวนมากกว่า และฝั่ง Ridden ผู้เล่นจำเป็นต้องรีบกำจัดเหล่า Cleaners ให้เร็วที่สุดด้วยการใช้ซอมบี้ที่มีให้เลือกเล่นประเภท พร้อมการอัพเกรตสกิลเพื่อใช้ในแก้ทางฝั่ง Cleaners ในสถานการณ์ต่างๆ

จากตัวอย่างแรกจนถึง Preview อันล่าสุดที่เผยในงาน E3 Back 4 Blood ถือเป็นเกมที่มีแววประสบความสำเร็จมากพอสมควร ด้วยระบบ Card system ที่จะมาเป็นส่วนสำคัญให้ทุกๆ การเล่นยังคงความสดใหม่คาดเดาได้ยาก แถมทางทีมผู้พัฒนายังได้สัญญาว่า Back 4 Blood จะไม่มีระบบ Pay to Win และตัวเกมจะลงให้กับ Xbox Game Pass สำหรับผู้ที่สมัครสมาชิกตั้งแต่วันแรกอีกด้วย Back 4 Blood จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 12 ตุลาคมให้กับ PC, PS4, PS5, Xbox One, และ Xbox Series X/S

ที่มา
gamerant
Back to top button